Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Trường Mầm non Tam Hợp chủ động chống rét cho học sinh

Thời điểm đầu tháng 1/2021, trời chuyển lạnh. Đặc biệt những ngày này, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp. Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, các trường học trên địa bàn, huyện Bình Xuyên đã triển khai nhiều biện pháp giữ ấm cho học sinh, nhất là đối với học sinh các trường mầm non, đảm bảo sĩ số lớp học luôn duy trì.

 

 

Trường Mầm non Tam Hợp luôn quan tâm đến công tác giữ ấm cho trẻ trong mùa rét

 

Các tấm lót trải sàn giữ ấm cho các cháu

 

Ngay từ đầu năm học, ngành giáo dục huyện đã ban hành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của cả năm trong đó có nội dung chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Cụ thể, yêu cầu các trường học phối hợp chặt chẽ với trạm y tế xã, thị trấn thực hiện tốt các biện pháp theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho trẻ, đảm bảo 100% trẻ đến trường được kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra, chú ý theo dõi, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh COVID-19 và dịch bệnh theo mùa, phòng chống suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì ở trẻ. Đặc biệt, khi thời tiết giao mùa, các nhà trường cần chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất: Phòng ngủ, phòng học đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Đối với những ngày nhiệt độ xuống thấp, các nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với các phụ huynh trong công tác chăm sóc trẻ như: Giữ ấm về trang phục, duy trì chế độ dinh dưỡng đảm bảo và đảm bảo 100% các nhà trường sử dụng nước ấm cho trẻ…

Những ngày này, Trường mầm non Tam Hợp - xã Tam Hợp, đã triển khai công tác phòng chống rét đảm bảo trẻ đến lớp được vui chơi thoải mái như ngày thường. Từ đầu năm học, 100% các lớp học được trang bị đủ chăn ấm và đều có hệ thống điện chiếu sáng phục vụ sinh hoạt của trẻ. Các giáo viên chủ nhiệm lớp thường xuyên phối hợp với phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho trẻ và dán các nội dung tuyên truyền tại cửa lớp. Bên cạnh đó, các bữa ăn hằng ngày luôn được thay đổi, cải thiện, điều chỉnh với khẩu phần ăn thêm nhiều chất đạm, rau xanh, nước uống nóng… Nhà trường cũng hạn chế tổ chức các hoạt động ngoài trời, thay vào đó, tổ chức cho học sinh tham gia các trò chơi vận động trong nhà như: Nhảy qua vòng, nu na nu nống… Vì vậy, dù thời tiết lạnh nhưng tỷ lệ chuyên cần của học sinh nhà trường luôn đạt trên 96%… Kết quả học kỳ I năm học 2020-2021 tỷ lệ bé khỏe, bé ngoan đạt 100%; trẻ suy dinh dưỡng giảm còn 3,2% (đầu năm học 3,5%); trẻ thấp còi giảm còn 4% (đầu năm là 4,5%)./.

Nguyên Vũ

12/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)