Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi thị trấn Thanh Lãng, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 8/1/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) thị trấn Thanh Lãng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Đại hội có Trưởng ban đại diện NCT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn và 111 đại biểu thay mặt cho 1.783 hội viên đang sinh hoạt tại 11 chi hội NCT thị trấn.

 

Đ.c Lưu Văn Thực - PCT UBND thị trấn phát biểu khai mạc Đại hội

 

Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí ra mắt Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua Hội NCT thị trấn Thanh Lãng luôn phát huy tinh thần “Tuổi cao, chí càng cao”; “Tuổi cao gương sáng” của người cao tuổi. Cán bộ, hội viên người cao tuổi thị trấn đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt các phong trào, hoạt động của Hội, thể hiện tinh thần tuổi cao ý chí càng cao, nêu gương sáng cho con cháu noi theo, các cụ cũng đã phát huy được vai trò của người cao tuổi trong gia đình và xã hội, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Cùng với đó Hội NCT thị trấn đã tích cực hướng dẫn và phối hợp với các Chi hội tổ chức các hoạt động có tính thiết thực như vận động xây dựng quỹ với số tiền hơn 24 triệu đồng, số tiền này do các Chi hội quản lý và sử dụng. Phối hợp với trạm Y tế thị trấn tổ chức 1-2 đợt tư vấn, khám sức khỏe định kỳ cho hàng trăm hội viên tham gia; đã tổ chức chúc thọ và mừng thọ cho 1.058 cụ  từ 70  tuổi trở lên. Trong thực hiện Nghị quyết 38 của HĐND tỉnh về việc xây dựng rãnh thoát nước khu dân cư, thị trấn đã vận động và thực hiện được 600m rãnh thoát nước, góp phần tích cực vào chương trình chỉnh trang đô thị, đường quang Xanh – Sạch – Đẹp.

Phương hướng nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ban chấp hành Hội NCT thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác hội; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” gắn với các phong trào, các cuộc vận động do Đảng, nhà nước phát động như: Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi, người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng NTM, đô thị văn minh….

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Thuần – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng ban đại diện NCT huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi thị trấn đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND thị trấn thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Đại hội Đại biểu Hội NCT thị trấn Thanh Lãng đã tiến hành hiệp thương bầu BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 13 ủy viên; bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch; ủy ban kiểm tra Hội NCT thị trấn nhiệm kỳ 20121 – 2026./.

Nguyên Vũ

08/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)