Thời sự tổng hợp

UBND huyện Bình Xuyên tổng kết công tác chính quyền năm 2020

Sáng ngày 8/1/2021, UBND huyện tổ chức tổng kết công tác chính quyền năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

UBND huyện tổng kết nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020

 

Năm 2020, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội song song với thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Bình Xuyên là 1 trong những địa phương đầu tiên của cả nước ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 và lây lan trong cộng đồng. Cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến huyện và sự đồng thuận của người dân, huyện Bình Xuyên đã nhanh chóng kiểm soát và dập dịch hiệu quả. Trong quá trình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch có những cách làm sáng tạo, phương pháp đổi mới phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh.

Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 đến tất cả các mặt trong đời sống xã hội, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của huyện vẫn đạt được những kết quả tích cực: tổng giá trị sản xuất tính theo giá thực tế đạt hơn 121.000 tỷ đồng, tăng 9,29% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, với ngành Công nghiệp - Xây dựng là mũi nhọn, chiếm 94,78%. Công tác điều hành ngân sách được triển khai linh hoạt với các biện pháp quyết liệt, hiệu quả. Thu ngân sách vượt dự toán với trên 1.000 tỷ đồng, chi ngân sách đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết đất dịch vụ được tập trung triển khai và đạt kết quả tích cực. Lĩnh vực văn hóa - thông tin - thể thao, giáo dục, y tế được duy trì và phát triển. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 88%, Làng văn hoá đạt 87%, Đơn vị văn hoá đạt 72,4%. Các chính sách về an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo. Trong năm, huyện giải quyết việc làm cho 2.700 lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới đa chiều xuống còn 1,1%. Công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện tốt; Lĩnh vực tư pháp được triển khai toàn diện; Quốc phòng an ninh được vững, bảo vệ tuyệt đối cho Đại hội Đảng các cấp và các sự kiện diễn ra trên địa bàn; Toàn huyện có 11/13 xã, thị trấn đạt chính quyền cơ sở vững mạnh.

 

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra năm 2021, hội nghị đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn, thúc đẩy kinh tế xã hội của huyện ngày càng phát triển.

 

Đ.c Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trước hết cần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội với các đối tượng chính sách, hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để người dân vui xuân, đón tết an toàn; Tăng cường công tác quản lý đất đai, không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới trên địa bàn; Chỉ đạo công tác thu gom, xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường; Tập trung chỉ đạo các xã xây dựng NTM nâng cao, gắn quy hoạch xây dựng NTM với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp; Phấn đấu hoàn thành công tác dồn thửa đổi ruộng trên địa bàn xã Phú Xuân; Chỉ đạo các địa phương triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026,…

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020 và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021.

 

Nguyễn Hoan

 

 

08/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)