Tin An ninh quốc phòng

Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021

Sáng 28/12/2020, Đảng ủy quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đ.c Nguyễn Minh Trung  - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện kết luận hội nghị

Đ.c chính trị viên Ban CHQS huyện trình bày dự thảo Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và công tác Đảng năm 2021

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Anh Toàn – UVBTV HU, CHT Ban CHQS huyện; các đồng chí Bí thư các xã, thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban CHQS huyện quán  triệt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021 của Đảng ủy Ban CHQS huyện; nghe báo cáo dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Theo đó, năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; đề ra nhiều chủ trương, giải pháp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng bộ. Công tác sẵn sàng chiến đấu được duy trì nghiêm túc; xử trí kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ, nhất là trong phòng chống dịch Covid - 19, bảo vệ an toàn tuyệt đối đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh, huyện. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; chỉ đạo các cuộc diễn tập, luyện tập cấp huyện, cấp xã hiệu quả, an toàn, thiết thực; công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu. Các chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội, chính sách quốc phòng được bảo đảm. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng được tiến hành chặt chẽ, đúng quy chế, hoàn thành 100% kế hoạch đề ra; phòng chống thiên tai, cháy nổ, cháy rừng, cứu nạn, cứu hộ; giữ vững an ninh chính trị,

Trên cơ sở những kết quả đạt đựơc trong năm 2020, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến vào dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2020 của Đảng uỷ quân sự huyện. Đồng thời đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục  làm tốt  công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đặc biệt trong các ngày lễ, tết; lãnh đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến, chỉ đạo xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện; triển khai chặt chẽ các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và hoàn thành chỉ tiêu trên giao./.

Nguyên Vũ

28/12/2020