Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

TYM - Phòng giao dịch 01 huyện Bình Xuyên tham quan mô hình thành viên làm kinh tế giỏi

Ngày 18/12/2020, TYM chi nhánh Vĩnh Phúc - Phòng giao dịch số 01 vừa tổ chức cho 68 chị là cụm Trưởng và thành viên tiêu biểu của phòng giao dịch tham gia hoạt động tham quan mô hình làm kinh tế giỏi tại thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên. Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hồng – Chủ tịch Hội LHPN huyện.

 

 

Các đại biểu tham quan cơ sở sản xuất bánh của gia đình chị Nguyễn Thị Xuân, TDP Bảo Sơn, thị trấn Bá Hiến

 

 

Mỗi năm cơ sở cho thu nhập hơn 400 triệu đồng

 

 

TYM Vĩnh Phúc - Phòng giao dịch 01 tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Xuân - TDP Bảo Sơn, thị trấn Bá Hiến 

 

Trong hoạt động này, đoàn đã đến thăm cơ sở sản xuất các loại bánh của gia đình chị Nguyễn Thị Xuân, là thành viên cụm 17 thuộc  tổ dân phố Bảo Sơn, thị trấn Bá Hiến. Đây là 1 trong những mô hình làm kinh tế giỏi của thành viên phòng giao dịch số 01.

Năm 2001, chị Xuân vay vốn từ TYM để phát triển kinh tế gia đình với số tiền vay ban đầu là 700 nghìn đồng, để đầu tư vào việc tráng bánh cuốn thủ công. Sau thời gian khởi nghiệp, chị cùng gia đình đã tái đầu tư để dự án được mở rộng. Đến năm 2016 khi TYM cho ra sản phẩm vốn đầu tư, mức vay cao hơn, chị đã mạnh dạn vay 75 triệu đồng để mua sắm máy móc sản xuất bún, bánh cuốn, bánh chưng, bánh rán, bánh tẻ,…Dự án đã đi vào ổn định, chị bắt tay vào việc khai thác thêm thị trường, tiếp cận với các bếp ăn của các công ty trên địa bàn khu công nghiệp Bá Thiện. Từ uy tín và chất lượng bánh, qua nhiều năm, chị đã ký được hợp đồng thường xuyên cung cấp các loại bánh, bún của gia đình cho các bếp ăn của công ty trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thị trường được mở rộng, chị lại mạnh dạn vay mức vốn 100 triệu đồng đầu tư dây chuyền sản xuất liên hoàn cho các loại bánh để đảm bảo nguồn cung cho thị trường, phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay, mỗi năm cơ sở sản xuất của gia đình chị cho thu nhập trên 400 triệu đồng và tạo việc làm thường xuyên cho 8 công nhân với mức lương từ 5-7 triệu đồng/tháng.

Đây là một trong nhiều hoạt động hàng năm được phòng giao dịch tổ chức cho thành viên. Qua chuyến tham quan của đoàn đã giúp các thành viên TYM hiểu rõ hơn về việc sử dụng vốn vay để  đầu tư vào sản xuất, kinh doanh sao cho hiệu quả. Từ đó, giúp cho các thành viên TYM có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cải thiện cuộc sống, nâng cao thu nhập cho gia đình và hỗ trợ cho cộng đồng.

Nguyễn Hoan

 

 

18/12/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)