Tin An ninh quốc phòng

Công bố quyết định thành lập mới 02 đơn vị tự vệ

Sáng 21/12/2020, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt đơn vị tự vệ Bảo hiểm xã hội huyện và Công ty cổ phần bê tông Bảo Quân. Dự Lễ công bố có các đồng chí: Đỗ Trường Giang – Trưởng Ban dân quân – Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Thị Hồng Nhung – UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện trao quyết định thành lập các đơn vị tự vệ

Theo đó, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Xuyên đã công bố quyết định thành lập đơn vị tự vệ Bảo hiểm xã hội huyện gồm 09 đồng chí; đơn vị tự vệ Công ty cổ phần bê tông Bảo Quân với 09 đồng chí.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – UVBTV HU, PCT UBND huyện đề nghị các đơn vị tự vệ sau khi được thành lập cần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị và địa phương; tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm; chấp hành nghiêm việc thực hiện nhiệm vụ huấn luyện quân sự, không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý, các đơn vị tự vệ phải sẵn sàng tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thảm họa, sự cố thiên tai, dịch bệnh, cháy nổ; tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, tham gia xây dựng địa phương, cơ sở vững mạnh toàn diện./.

Nguyên Vũ

21/12/2020