Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Huyện Bình Xuyên tổ chức Ngày hội hiến máu vì sức khỏe cộng đồng năm 2020

Ngày 14/12/2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bình Xuyên tổ chức Ngày hội hiến máu vì sức khỏe cộng đồng đợt 3 năm 2020, với thông điệp “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”. Tham gia hiến máu và động viên phong trào hiến máu tình nguyện của huyện có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 

Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo người tham gia 

 

Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo người tham gia 

 

Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

 

Ngày hội hiến máu tình nguyện có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, LLVT và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Tham gia hiến máu, các tình nguyện viên được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục cần thiết. Kết quả, đã có 366 người đăng ký tham gia hiến máu và thu về 244 đơn vị máu an toàn. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa nhân văn cao cả của hiến máu nhân đạo, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã nhận được sự ủng hộ của các cấp, các ngành và sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân.

Hiến máu tình nguyện đã thực sự trở thành ngày hội của những tấm lòng nhân ái. Qua đó, góp phần cùng ngành y tế giải quyết tình trạng khan hiếm máu, mang lại niềm vui, sự sống cho hàng nghìn lượt người bệnh. Nhất là trong bối cảnh nguồn máu dự trữ điều trị tại các bệnh viện đang giảm mạnh và có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng do tác động của đại dịch Covid-19.

 

Nguyễn Hoan

 

 

14/12/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)