Huyện Bình Xuyên trao kinh phí hỗ trợ người dân Quảng Bình khắc phục hậu quả bão lụt

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, vừa qua, đoàn công tác của huyện Bình Xuyên do đồng chí Đỗ Quang Hà – UVBTV, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Bộ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm phó đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã tới thăm và trao tặng kinh phí hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra.

Trao tặng kinh phí hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Bình

Đoàn đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho Trung tâm y tế huyện Bố Trạch, cùng 8 trạm y tế thuộc huyện Bố Trạch với số tiền 270 triệu đồng; hỗ trợ 31 trường học trên địa bàn huyện Bố Trạch với số tiền 410 triệu đồng; hỗ trợ 100 triệu đồng cho trường tiểu học Quảng Minh A và 30 triệu dồng cho Trạm y tế xã Quảng Minh, thuộc thị xã Ba Đồn. Tiếp đó, đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và trao tặng 447 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xã An Ninh, huyện Bố Trạch với tổng kinh phí 223 triệu 500 nghìn đồng. Ngoài ra, đoàn cũng hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, mì tôm, vở, sữa, nước lọc,…Tổng kinh phí trong đợt hỗ trợ là 1 tỷ 63 triệu 500 nghìn đồng. Đây là hoạt động thiết thực góp phần giúp người dân vùng bão lũ giảm bớt đau thương, mất mát, nhanh chóng khôi phục sản xuất, sớm ổn định đời sống.Đồng chí Đỗ Quang Hà cùng đoàn công tác của huyện Bình Xuyên bày tỏ sự sẻ chia sâu sắc nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình; đồng thời, tin tưởng với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, thống nhất cao, địa phương sẽ sớm khắc phục hậu quả, bà con chịu thiệt hại sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ./.

30/11/2020