Lãnh đạo tỉnh, huyện dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các xã, thị trấn

Sáng ngày 15/11/2020, thôn Thiện Kế, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Tới dự và chung vui với bà con nhân dân có các đồng chí: Vũ Việt Văn - UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lương Đức Minh - TUV, Phó Chủ nhiệm TT Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Nguyễn Thanh Tùng - TUV, Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Minh Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên. Cùng dự, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện và lãnh đạo xã Thiện Kế.

Đồng chí Vũ Việt Văn - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng thôn Thiện Kế

Đ.c Nguyễn Minh Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Thôn Thiện Kế được sáp nhập từ 4 thôn dân cư, hiện có 565 hộ dân với 2.045 nhân khẩu. Phát huy lợi thế nằm giữa 4 khu công nghiệp: Bá Thiện 1, Bá Thiện 2, Thăng Long Vĩnh Phúc và Bình Xuyên 2, những năm qua, người dân thôn Thiện Kế đã năng động, sáng tạo, tích cực tham gia phát triển kinh tế. Trong năm 2020, tổng thu nhập từ các ngành nghề kinh doanh buôn bán, dịch vụ vận tải, cho thuê trọ và làm việc trong các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn đạt hơn 103 tỷ đồng. Nhờ vậy, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong thôn ngày càng được nâng cao. Số hộ khá, giàu chiếm hơn 74%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/người/năm. Toàn thôn có 2 hộ nghèo. Người dân trong thôn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tích cực thực hiện các phong trào xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", phòng, chống dịch bệnh, ủng hộ đồng bào bị bão lụt miền Trung và người có hoàn cảnh khó khăn; Thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, Triển khai xây dựng, cải tạo hệ thống cống rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường ở khu dân cư,... Kết quả bình xét năm 2020, toàn thôn có trên 97% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phấn đấu trong năm 2021, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 70 triệu đồng/người/năm và đạt các tiêu chí thôn dân cư NTM kiểu mẫu.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Thiện Kế

Đ.c Nguyễn Minh Trung - TUV, Bí thư HU trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn

Chúc mừng những kết quả nhân dân thôn Thiện kế đạt được thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn mong muốn nhân dân trong thôn phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, chấp hành hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát triển kinh tế gia đình, phấn đấu trong thôn không còn hộ nghèo, xây dựng thôn Thiện Kế ngày càng phát triển. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Bình Xuyên và xã Thiện Kế tiếp tục quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi để mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội hoạt động hiệu quả; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Thiện Kế.

* Tại Tổ dân phố Gốc Gạo – Thị trấn Gia Khánh

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đại biểu đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại TDP Gốc Gạo - thị trấn Gia Khánh.

Đ.c Nguyễn Mạnh HÙng - PBT, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban công tác mặt trận TDP Gốc Gạo

Tổ dân phố Gốc Gạo - thị trấn Gia Khánh nằm ở phía tây nam huyện Bình Xuyên, với diện tích 52 ha, gồm 165 hộ dân sinh sống với gần 600 nhân khẩu. 90% các hộ dân chủ yếu làm nông nghiệp, chăn nuôi và kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ. Những năm qua, trên địa bàn tổ dân phố không xảy ra các vụ va chạm, gây rối trật tự, không có tệ nạn xã hội, trên địa bàn TDP hiện có 03 hộ nghèo, chiếm 1,8% tổng dân số. Thu nhập bình quân đầu ước ước đạt 42 triệu đồng/người/năm. Nhân dân luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Trong năm, tổ dân phố đã thực hiện các cuộc vận động và ủng hộ quỹ vì người nghèo do MTTQ phát động với tổng số tiền xấp xỉ 11 triệu đồng. Thực hiện Nghị quyết sô 38 của HĐND tỉnh về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, cải tạo cống, rãnh thoát nước khu dân cư, Ban công tác mặt trận TDP đã vận động nhân dân đăng ký xây mới 430m mương thoát nước, hiện nay tiếp tục đăng ký thêm 80m mương B40 và 200m B25…

Ghi nhận, biểu dương những thành tích mà bà con TDP Gốc gạo, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – PBT, Chủ tịch UBND huyện mong muốn nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nỗ lực đạt nhiều thành tích hơn nữa, nhất là trong cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... Đồng thời đề nghị Mặt trận Tổ quốc, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy mọi mặt thuận lợi, góp phần xây dựng thị trấn gia Khánh nói riêng và huyện Bình Xuyên nói chung ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - PBT, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng 10 xuất quà cho các hộ khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn TDP./.

Nguyễn Hoan - Nguyên Vũ

16/11/2020