Tin kinh tế

Thăm quan mô hình trồng cây măng tây xanh trên địa bàn thị trấn Bá Hiến

Chiều ngày 19/10/2020, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên cùng đoàn công tác đã đến thăm quan mô hình trồng cây Măng tây xanh trên địa bàn Thị trấn Bá Hiến.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm quan mô hình trồng măng tây tại Bá Hiến

 

Đoàn đã đến thăm quan mô hình trồng măng tây xanh của gia đình anh Dương Văn Tụy – Tổ dân phố Thích Chung, Thị trấn Bá Hiến. Đây là hộ gia đình được Trạm khuyến nông huyện Bình Xuyên lựa chọn để tham gia mô hình trồng măng tây xanh. Được biết, măng tây xanh là một trong những loại cây trồng có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, đáp ứng được nhu cầu của thị trường đòi hỏi về thực phẩm có chất lượng. Đây là hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp nhằm thay thế một số loại rau hiệu quả kinh tế thấp, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân trên cùng một đơn vị diện tích đất canh tác.

Trên tổng diện tích hơn 2ha của gia đình, anh Tụy triển khai trồng dưa chuột, cà chua và thực hiện trồng măng tây xanh với gần 1ha. Thực hiện trồng và chăm sóc đúng quy trình, hiện nay cây măng tây đang sinh trưởng và phát triển tốt. Đây là tín hiệu đáng mừng vì cây măng tây xanh đã thích nghi và phát triển trên đồng đất của địa phương. Theo cán bộ trạm khuyến nông huyện: Để cây măng tây xanh sinh trưởng tốt và cho chồi đẹp, người trồng phải bỏ công dọn cỏ, tỉa cành thường xuyên, sử dụng nguồn nước sạch để tưới theo phương pháp nhỏ giọt, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật… Sau khi trồng hơn 7 tháng cây cho thu hoạch liên tục trong 2 tháng, sau đó nghỉ 1 tháng (để chăm sóc, nuôi dưỡng cây) rồi tiếp tục thu hoạch lại. Chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, cây măng tây xanh sẽ cho thu hoạch kéo dài đến 5 năm. Hiện nay, trên thị trường giá bán lẻ hiện tại là 120.000đ/kg - 180.000đ/kg, giá thu mua tại vườn khoảng 70.000 đồng/kg, cao hơn nhiều so với các loại rau thông thường khác.

Tại buổi tham quan, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị cán bộ trạm khuyến nông huyện tiếp tục theo dõi đánh giá hiệu quả mô hình trồng cây măng tây xanh để nhân ra diện rộng. Đồng thời, mong muốn, các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã hội tiếp tục triển khai những mô hình kinh tế hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần hình thành các vùng sản xuất tập trung, đưa nền nông nghiệp của huyện phát triển theo hướng hàng hóa.

Nguyễn Hoan

25/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)