Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

Sáng ngày 7/10/2020, Hội LHPN huyện Bình Xuyên tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Trần Thị Trầm - hội viên Chi hội phụ nữ Tổ dân phố My Kỳ, thị trấn Bá Hiến. Dự Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hồng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện chính quyền địa phương.

Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Lễ khởi công nhà mái ấm tình thương tại thị trấn Bá Hiến

Bà Trần Thị Trầm là hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng mất sớm, bà 1 mình nuôi 3 người con. Các con đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Hiện tại, gia đình bà ở trong căn nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình bà Trầm xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” với số tiền 35 triệu đồng từ nguồn quỹ do hội viên đóng góp. Cùng  với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và bà con làng xóm về ngày công lao động, ngôi nhà dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2020.

Việc hỗ trợ phụ nữ nghèo xây nhà là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đồng thời cũng là hoạt động thường xuyên của Hội LHPN huyện, giúp chị em hội viên phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

08/10/2020