Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Hội thảo đánh giá việc thực hiện Chương trình 526 tại xã Trung Mỹ

Sáng ngày 6/10/2020, tại xã Trung Mỹ, Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo đánh giá việc thực hiện Chương trình phối hợp 526 giữa Chính phủ, Hội Nông dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam về tuyên truyền, vận động, sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020. Dự hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Ban Gia đình xã hội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Vũ Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo xã Trung Mỹ.

 

Hội thảo đánh giá việc thực hiện Chương trình 526 tại xã Trung Mỹ

 

Tại hội thảo, Hội LHPN xã Trung Mỹ đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện chương trình phối hợp 526 và công tác tham gia đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2017 - 2020 tại địa phương.

Qua 3 năm triển khai chương trình, Hội LHPN xã đã phối hợp với các ngành, đoàn thể trong xã tổ chức triển khai thực hiện tại 8/8 chi hội cơ sở. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến hội viên phụ nữ về đảm bảo an toàn thực phẩm. Tổ chức lễ phát động “Tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, giai đoạn 2018 - 2020”; hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”; vận động hội viên ký cam kết và giám sát quy định về an toàn thực phẩm, nói không với sản xuất “rau hai luống, lợn hai chuồng”, tích cực tham gia hợp tác liên kết trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.

Hàng năm, Hội LHPN xã cử cán bộ, hội viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về các nội dung chương trình phối hợp số 526 và cơ chế, chính sách trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiện nay, vai trò của an toàn thực phẩm với sức khỏe con người,...do hội cấp trên tổ chức. Chỉ đạo xây dựng mô hình điểm về an toàn thực phẩm “Phụ nữ tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” tại thôn Ba Gò.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm,… góp phần nâng cao nhận thức của phụ nữ và người dân về an toàn thực phẩm; khuyến khích sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn, không sử dụng chất cấm, kinh doanh buôn bán thực phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo an toàn.

Thời gian tới, Hội LHPN xã cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ về vệ sinh an toàn thực phẩm; Đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền, tạo sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ; Phối hợp triển khai các lớp tập huấn cho hội viên về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn phù hợp với nhu cầu thực tế của chị em; Tiếp tục nhân rộng, mở rộng quy mô các mô hình sản xuất thực phẩm an toàn; Tạo điều kiện đầu tư mô hình sản xuất theo chuỗi liên kết, mang lại hiệu quả kinh tế cao; Phát huy vai trò giám sát cộng đồng trong đảm bảo an toàn thực phẩm...

Nguyễn Hoan

06/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)