Thời sự tổng hợp

Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bình Xuyên trước kỳ họp thứ 10

Sáng ngày 5/10/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh gồm các ông, bà: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy Tam Đảo đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã, thị trấn của huyện Bình Xuyên gồm: thị trấn Hương Canh, xã Quất Lưu, Tam Hợp, Tân Phong và Sơn Lôi. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Ngà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Duy Thiêm – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

 

Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bình Xuyên trước kỳ họp thứ 10

 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Trần Hồng Hà đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau các kỳ họp trước. Kỳ họp thứ 10 dự kiến diễn ra trong 22 ngày, tổ chức thành 2 đợt. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến vào 6 dự án luật và quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

 

Cử tri Thị trấn Hương Canh kiến nghị các nội dung tại buổi tiếp xúc cử tri

 

Cử tri huyện Bình Xuyên bày tỏ sự đồng tình với những nội dung dự kiến tại kỳ họp Quốc hội sắp tới, đồng thời kiến nghị các nội dung như: Giải quyết những tồn tại vướng mắc liên quan đến dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai qua địa phận xã Sơn Lôi và Dự án quy hoạch Khu công nghiệp Sơn Lôi; Đề nghị lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư cầu chui Sơn Lôi, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; Tăng mức giá đền bù cho người dân khi giải phóng mặt bằng triển khai các Dự án; Quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống rãnh thoát nước ở các khu dân cư; Chi trả tiền đền bù diện tích 4ha lúa của người dân xã Tam Hợp bị ngập úng do triển khai Dự án nạo vét lòng sông; Sớm chi trả tiền khen thưởng xây dựng NTM đối với xã Tam Hợp; Kiến nghị của người dân thị trấn Hương Canh liên quan đến lĩnh vực đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Lê Thị Nguyệt ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời, giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến khác, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp để gửi các cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét, giải quyết./.

Nguyễn Hoan

06/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)