Tin An ninh quốc phòng

Phát hiện vật liệu nổ tại khu vực Sông Tranh Thị trấn Bá Hiến

Sáng ngày 03/9/2020, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Xuyên cho biết, đơn vị đang chỉ đạo các lực lượng xử lý một vật liệu nổ được người dân phát hiện tại khu vực sông Tranh thôn Đê Hến, thị trấn Bá Hiến.

Lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh khoanh vùng an toàn

Cụ thể: Vào hổi 18giờ 00 phút ngày 2/9/2020 ông Nguyễn Văn Kính, sinh năm 1979 đi thăm đồng tại khu vực sông Tranh có phát hiện một vật liệu nổ hình thù giống quả bom không rõ trủng loại và báo cáo cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự huyện chủ trì phối hợp với Công an huyện, UBND thị trấn Bá Hiến giữ nguyên hiện trường, tổ chức canh gác, thực hiện giăng dây vành đai an toàn, cắm biển cảnh báo nguy hiểm và cờ xung quanh khu vực phát hiện vật liệu nổ để đảm bảo an toàn cho người dân.

Quá trình xác minh, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với Ban Công binh, đội rà soát bom mìn Bộ CHQS tỉnh xác định: Vật liệu nổ có hình dáng một quả bom còn nguyên ngòi nổ, có đường kính 12 cm, dài 40 cm, trọng lượng 8-10kg. Đội rà phá bom mìn đã đưa vật liệu nổ trên về BCH QS huyện an toàn và chờ hủy nổ theo quy định./.

Nguyên Vũ

02/09/2020