Tin An ninh quốc phòng

Xã Trung Mỹ triển khai mô hình “ 4 an toàn về an ninh trật tự tại trường học” và “5 tự quản về an ninh trật tự tại thôn dân cư”

Sáng ngày 24/7/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên tổ chức hội nghị triển khai mô hình “ 4 an toàn về an ninh trật tự tại Trường Tiểu học và THCS Trung Mỹ” và mô hình “ 5 tự quản về an ninh trật tự tại thôn Thanh Lanh, xã Trung Mỹ. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Nguyễn Văn Công - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Xã Trung Mỹ triển khai 2 mô hình về ANTT

Hội nghị đã thông qua tóm tắt báo cáo khảo sát đề nghị xây dựng 2 mô hình về ANTT và kế hoạch của UBND xã cùng các quyết định về thành lập 2 mô hình, thành lập Ban chỉ đạo mô hình.

Mô hình 5 tự quản về ANTT tại Thôn Thanh Lanh xã Trung Mỹ

Những năm qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Trung Mỹ nói chung và thôn Thanh Lanh nói riêng cơ bản ổn định, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, ngăn chặn kịp thời. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn xảy ra 1 số vụ việc về an ninh trật tự, chủ yếu là trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích,…

Để đẩy lùi tệ nạn xã hội, đấu tranh, phòng chống có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững ổn định an ninh, trật tự, tạo môi trường an toàn, lành mạnh, Công an xã Trung Mỹ đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã xây dựng mô hình “5 tự quản về an ninh trật tự tại thôn Thanh Lanh, xã Trung Mỹ”. Mô hình được triển khai với 5 nội dung: Tự quản về phòng, chống tội phạm; Tự quản về phòng, chống tệ nạn xã hội; Tự quản về bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ; Tự quản về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị; Tự quản người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư.

Thông qua mô hình nhằm tập hợp và phát huy sức mạnh đoàn kết của các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và đông đảo nhân dân vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Hội nghị cũng đã thông qua quyết định thành lập mô hình “ 4 an toàn về ANTT tại trường Tiểu học và THCS Trung Mỹ”. Thời gian qua, Trường Tiểu học và THCS Trung Mỹ đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Do vậy, ý thức chấp hành pháp luật, các nội quy, quy định của cơ quan và tinh thần cảnh giác, đấu tranh chống lại các hành vi gây mất an ninh trật tự của giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được nâng cao.

Xây dựng mô hình 4 an toàn về ANTT tại Trường Tiểu học và THCS Trung Mỹ

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ANTT, phòng chống bạo lực học đường, công an xã đã đề xuất xây dựng mô hình “ 4 an toàn tại trường Tiểu học và THCS Trung Mỹ”.

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện và chính quyền địa phương, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, trường học và thôn dân cư trên địa bàn đã ký giao ước thi đua đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã Trung Mỹ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Công - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao việc triển khai xây dựng 2 mô hình về an ninh trật tự của xã Trung Mỹ và đề nghị công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, sự phối hợp chặt chẽ kịp thời trong việc nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự với lực lượng công an để phối hợp giải quyết hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. Bên cạnh đó, định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai các mô hình về an ninh trật tự để đề ra phương hướng thực hiện tốt hơn trong thời gian tới

27/07/2020