Tin An ninh quốc phòng

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND, UB MTTQ huyện viếng nghĩa trang liệt sỹ Chiến dịch Trần Hưng Đạo nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2020

Hướng tới Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng 24/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trần Hưng Đạo, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện do đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Dự lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV HU, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng ban, một số cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn cùng lãnh đạo và nhân dân xã Tam Hợp.

Đoàn Lãnh đạo HU-HĐND-UBND-UB MTTQ huyện viếng nghĩa trang liệt sỹ Trần Hưng Đạo nhân dịp 27.7

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống Mỹ ác liệt và chiến tranh biên giới Tây Nam bảo vệ tổ quốc, huyện Bình Xuyên có gần 1.500 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, 557 thương binh, 202 bệnh binh và 387 người nhiễm chất độc hóa học. Nghĩa trang liệt sỹ Chiến dịch Trần Hưng Đạo là nơi yên nghỉ của 300 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trong đó có 185 ngôi mộ liệt sỹ vô danh.

Đ.c Bí thư Huyện ủy thắp nén nhang thơm tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đ.c Chủ tịch UBND huyện thắp nén nhang thơm tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tại buổi lễ, Ðoàn đã kính cẩn dâng vòng hoa, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu huyện nguyện chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng quê hương Bình Xuyên ngày càng phát triển./.

Nguyên Vũ

27/07/2020