Tin kinh tế

Đảm bảo tiến độ thi công dự án xây dựng cầu Tam Canh

Mặc dù gặp không ít khó khăn, vướng mắc về thời tiết, mặt bằng và có những thời điểm phải tạm dừng thi công do ảnh hưởng dịch Covid-19…song, với quyết tâm, nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu thi công, đến nay, tiến độ dự án xây dựng cầu Tam Canh, huyện Bình Xuyên trên ĐT.305B vẫn đảm bảo theo kế hoạch, dự kiến cuối năm 2020 sẽ thông cầu và đưa vào sử dụng.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, Công ty cổ phần Đầu tư Tam Sơn tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng cầu Tam Canh, huyện Bình Xuyên trên ĐT.305B.

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên (chủ đầu tư dự án), dự án xây dựng cầu Tam Canh, huyện Bình Xuyên trên ĐT.305B, thuộc công trình giao thông cấp III, có tổng mức đầu tư hơn 34 tỷ đồng.

Cầu Tam Canh được thiết kế theo tiêu chuẩn 22TCN 272-05, với quy mô chiều dài toàn cầu hơn 54m (tính từ đuôi mố), cầu gồm 2 nhịp dầm bản bê tông cốt thép dự ứng lực, chiều dài dầm 21m và bề rộng toàn cầu là 22m. Ngoài ra, còn có đường nối hai bên đầu cầu, dài gần 350m; kết cấu mặt đường bê tông nhựa, đảm bảo vận tốc 60 km/h và nhiều hạng mục khác như: Hè phố, thoát nước, điện chiếu sáng trên cầu và hệ thống an toàn giao thông đồng bộ.

Dự án xây dựng cầu Tam Canh, huyện Bình Xuyên trên ĐT.305B được khởi công vào tháng 1/2020, do Công ty cổ phần Đầu tư Tam Sơn thi công, đến nay đã hoàn thành 40% khối lượng công việc, đảm bảo tiến độ. Dự kiến đến tháng 12/2020 dự án sẽ hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, theo ông Đoàn Xuân Đức, cán bộ Công ty cổ phần Đầu tư Tam Sơn - Chỉ huy công trình: Nhà thầu gặp phải không ít khó khăn trong quá trình triển khai dự án, do thời tiết năm nay mưa sớm và mưa nhiều; vướng mặt bằng thi công do phải chờ di chuyển đường ống cấp nước sạch, chặn, nắn dòng chảy để thi công.

Bên cạnh đó, có những thời điểm dự án phải tạm dừng thi công, do ảnh hưởng dịch Covid-19. Những nguyên nhân trên đã gây ảnh hưởng lớn tới tiến độ thi công của công trình. Song, với sự quyết tâm, nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu thi công, đến nay, dự án xây dựng cầu Tam Canh, huyện Bình Xuyên trên ĐT.305B vẫn đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch đề ra.

Thực tế, để dự án xây dựng cầu Tam Canh, huyện Bình Xuyên trên ĐT.305B đảm bảo tiến độ, thời gian qua, Công ty cổ phần Đầu tư Tam Sơn đã bổ sung thêm nhân lực, thiết bị, máy móc thi công tăng ca liên tục, tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.

Nhờ đó, những phần việc trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 và những lúc thời tiết bất lợi đã được triển khai kịp thời. Với tiến độ này, hy vọng đơn vị sẽ hoàn thành công trình trong năm 2020, theo như cam kết.

Bên cạnh những nỗ lực của nhà thầu thi công, để dự án xây dựng cầu Tam Canh, huyện Bình Xuyên trên ĐT.305B hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra, sớm đưa vào khai thác và phát huy hiệu quả, được biết, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên đã tích cực phối hợp với các ngành, địa phương, nhà thầu giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhà thầu tập trung cao độ, huy động nhân lực, vật lực, tranh thủ thời tiết thuận lợi tổ chức tăng ca, thi công liên tục đảm bảo hoàn thành và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Cầu Tam Canh được đầu tư, đưa vào sử dụng sẽ từng bước hoàn thiện tuyến ĐT.305B theo quy hoạch phân khu C1 và góp phần đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, cũng như thúc đẩy KT - XH của huyện Bình Xuyên.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn

14/07/2020