Tin kinh tế

Giai đoạn 2015-2020, huyện Bình Xuyên có gần 160 dự án hoàn thành, đi vào hoạt động

Là huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh, những năm qua, để thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, Bình Xuyên đặc biệt quan tâm và ưu tiên nguồn vốn đầu tư cho xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông, tạo diện mạo mới cho đô thị loại IV vào năm 2020.

 

 

Theo thống kê của UBND huyện Bình Xuyên, giai đoạn 2015-2020, huyện đã phê duyệt 180 dự án, tổng mức đầu tư 1.506 tỷ đồng, chủ yếu đầu tư cho các công trình giao thông, trường học, thiết chế văn hóa và các công trình công cộng phục vụ an sinh xã hội.

 

Tính đến hết tháng 6/2020, toàn huyện có 113/180 dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng, đạt 63%. Dự kiến hết năm 2020, Bình Xuyên sẽ có 159/180 dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng, đạt trên 88%.

Công tác quản lý và giám sát công trình được chú trọng. Việc giải quyết nợ đọng trong xây dựng cơ bản đối với các dự án hoàn thành được quan tâm chỉ đạo. Trong giai đoạn, Bình Xuyên đã quyết toán được 369 dự án, xử lý dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản các dự án thời điểm trước ngày 31/12/2014. Hạ tầng đô thị, nông thôn được đầu tư nâng cấp góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương và thu hút đầu tư. Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải ở khu dân cư được đầu tư nâng cấp đạt kết quả bước đầu.

 

Các quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội, kết cấu hạ tầng đô thị, quy hoạch xây dựng nông thôn mới trên địa bàn được triển khai tích cực. Huyện thường xuyên rà soát, bổ sung, đề nghị tỉnh điều chỉnh quy hoạch, bảo đảm phù hợp và tính khả thi của quy hoạch. Trong nhiệm kỳ, toàn huyện đã giới thiệu và quy hoạch được 100 đồ án, với diện tích 450,65ha.

 

Trong 5 năm, địa phương đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và bàn giao mặt bằng sạch cho 8 dự án trọng điểm của tỉnh, của huyện với 837,95ha. Đến hết tháng 6/2020, toàn huyện giải quyết được 32,50 ha/32,96 ha, đạt 98% đất dịch vụ.

 

Giai đoạn 2020-2025, huyện Bình Xuyên tiếp tục đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông các tuyến đường kết nối các khu công nghiệp và cụm công nghiệp, đường giao thông nông thôn; đề nghị tỉnh triển khai xây dựng tuyến đường song song đường sắt để kết nối với các khu công nghiệp, đường kết nối với Phúc Yên, đường từ Tân Phong nối với trục Bắc Nam, khu đô thị Đồng Mong, các vườn hoa, quảng trường trung tâm, nhà tang lễ của huyện. Triển khai thực hiện hiệu quả công tác lập, giới thiệu địa điểm quy hoạch, tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng, ưu tiên các công trình phúc lợi, công cộng, xây dựng hạ tầng các khu đất giãn dân, đất tái định cư, đất đấu giá.

 

Cùng với đó, tập trung xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng cho các xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn của phường. Ưu tiên đầu tư nâng cấp, cải tạo, chỉnh trang đối với các đô thị hiện hữu và phát triển các đô thị mới theo quy hoạch, xây dựng kế hoạch và lộ trình đầu tư hướng tới huyện đủ điều kiện trở thành thị xã Bình Xuyên.

 

Nguồn: www.vinhphuc.gov.vn

03/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)