Thời sự tổng hợp

Bình Xuyên bồi dưỡng cập nhật kiến thức về thực hiện QCDC ở cơ sở và công tác dân vận quốc phòng năm 2020

Sáng ngày 30/6/2020, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy Bình Xuyên tổ chức bồi dưỡng cập nhật kiến thức về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận quốc phòng năm 2020. Dự và khai giảng lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy.

Đ.c Nguyễn Văn Bảy - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy khai mạc lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được nghiên cứu 4 chuyên đề chính: Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở theo Pháp lệnh số 34; Những nội dung cơ bản về tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Pháp luật về đất đai; Luật nghĩa vụ quân sự. Các chuyên đề này sẽ được giảng viên của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh, Thanh tra tỉnh, Hội Luật gia tỉnh trực tiếp truyền đạt.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm bổ sung thông tin, bồi dưỡng kiến thức và nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở về quan điểm, đường lối của Đảng đối với công tác dân vận, tôn giáo trong tình hình mới. Qua đó, thấy được tầm quan trọng của công tác dân vận, đồng thời vận dụng hiệu quả hơn trong quá trình công tác tại địa phương, đơn vị và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh từ cơ sở. Lớp tập huấn cũng là dịp để cán bộ làm công tác dân vận được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về công tác dân vận./.

30/06/2020