Tin kinh tế

TYM đồng hành cùng phụ nữ Bình Xuyên khắc phục khó khăn phát triển kinh tế

Cùng với các tổ chức tín dụng khác trên địa bàn, thời gian qua, TYM Chi nhánh Vĩnh Phúc - Phòng giao dịch 01 đã triển khai nhiều gói hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế khắc phục khó khăn vay vốn phát triển kinh tế, mang lại hiệu quả thiết thực và trở thành một kênh tín dụng quan trọng tại địa phương.

 

Giải ngân, hỗ trợ vốn giúp thành viên khắc phục khó khăn sau dịch Covid-19

 

Với mục tiêu “Cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và phi tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ”, thời gian qua, TYM Bình Xuyên luôn chú trọng phát triển thành viên, đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ. Hoạt động của TYM được triển khai trên địa bàn huyện Bình Xuyên từ năm 2000 đến nay. Hiện, Phòng Giao dịch đang hoạt động trên địa bàn 4 xã và 5 thị trấn với 64 Cụm. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, phòng giao dịch phát triển được thêm 42 thành viên, chủ yếu ở 3 thị trấn là: Thanh Lãng, Hương Canh và Bá Hiến, nâng tổng số thành viên TYM Bình Xuyên lên 2.477 thành viên. 

Để giúp chị em dễ tiếp cận vốn vay, TYM  luôn tuân thủ nghiêm túc cơ chế vốn vay; chủ động tuyên truyền và triển khai kịp thời các gói sản phẩm, dịch vụ tài chính đến các thành viên khi có những thay đổi về cơ cấu vốn, lãi suất. Tính đến hết tháng 6/2020, tổng số vốn do Phòng giao dịch 01 phát ra trên 33 tỷ 140 triệu đồng cho 650 lượt thành viên vay vốn, đạt 100,4% kế hoạch. Tỷ lệ hoàn trả của phòng đạt 100% lãi suất, các loại vốn phù hợp với nhu cầu thành viên, đặc biệt là sản phẩm vốn đầu tư đã thu hút được nhiều thành viên có dự án kinh doanh vừa và nhỏ tham gia. 100% thành viên vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả cao, nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống, khẳng định tính thiết thực của nguồn vốn mà TYM đem lại.

Cùng với nguồn vốn vay, TYM tiếp tục cải tiến các chính sách, quy trình tiết kiệm, tạo thói quen tiết kiệm và xây dựng nguồn vốn tự có sau này cho gia đình thành viên. TYM đã thiết kế các sản phẩm tiết kiệm linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của chị em phụ nữ có thu nhập thấp. Chỉ với 5.000 đồng, thành viên đã có cơ hội gửi tiết kiệm tại TYM và khi cần có thể rút ngay tại địa phương. Ngoài ra, còn có các sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng ,18 tháng với lãi suất theo đúng quy  chuẩn của Ngân hàng Nhà nước, mức gửi tối thiểu sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn là 500 nghìn đồng. Tính đến hết tháng 6/2020, số dư các loại tiết kiệm của phòng giao dịch là gần 33 tỷ đồng.

 

TYM hỗ trợ thành viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Song song với các hoạt động tín dụng, Phòng giao dịch thường xuyên chú trọng đến các hoạt động cộng đồng, tiếp sức cho thành viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, Phòng giao dịch đã tích cực phối hợp với Hội LHPN các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, việc làm cụ thể, hướng về thành viên, khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đề xuất với Ban Tổng giám đốc TYM gia hạn cho 345 thành viên trên địa bàn xã Sơn Lôi kéo dài thời gian trả trong 3 tuần. Cùng chung tay với địa phương trong phòng chống dịch bệnh, Ban Tổng giám đốc TYM đã trao hỗ trợ nước sát khuẩn tay và khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt cho xã Sơn Lôi và thị trấn Gia Khánh với trị giá 30 triệu đồng. Phòng giao dịch cũng đã vận động cán bộ, hội viên, thành viên của Phòng giao dịch quyên góp hỗ trợ các thành viên trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; trang bị kính chắn giọt bắn, găng tay, khẩu trang, nước sát khuẩn cho các cụm trưởng để đảm bảo an toàn phòng dịch trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Bên cạnh đó, Phòng giao dịch cũng tích cực hỗ trợ thành viên có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình tặng 10 kg gạo/hộ cho tổng số 24 thành viên thuộc diện hộ nghèo. Phát huy tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” tập thể cán bộ phòng giao dịch đã cùng nhau trích một phần lương của mình hỗ trợ cho gia đình thành viên Cụm 28, TDP Bảo Đức, TT Đạo Đức có thêm kinh phí để chữa bệnh hiểm nghèo cho con.

Những nỗ lực của TYM đã góp phần cùng các cấp Hội Phụ nữ và chính quyền địa phương nâng cao chất lượng cuộc sống của các hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt là những phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Thời gian tới, TYM tiếp tục chú trọng phát triển hội viên ở những Cụm còn thiếu, vận động thành viên TYM chưa là hội viên phụ nữ tham gia hội phụ nữ ở các chi hội. Tiếp tục đa dạng các sản phẩm vốn vay, cải tiến và nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững, phấn đấu trong 6 tháng cuối năm 2020 giải ngân số vốn là 45 tỷ đồng cho 900 lượt thành viên vay; thực hiện các hoạt động nâng cao năng lực và kiến thức cho thành viên; tổ chức cho các thành viên tham quan mô hình thành viên làm kinh tế giỏi; trao quà tết nguyên đán cho gia đình thành viên khó khăn, gia đình chính sách… để TYM thực sự trở thành người bạn đồng hành của phụ nữ nghèo./.

Nguyễn Hoan

24/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)