Thời sự tổng hợp

Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp bất thường) HĐND huyện Bình Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 23/6/2020, HĐND huyện Bình Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp bất thường) để xem xét và thông qua một số Tờ trình và Nghị quyết quan trọng. Đồng chí Nguyễn Duy Thiêm – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trần Thị Hằng – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Đông – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Minh Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Ngà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Kỳ họp thứ 16 HĐND hyện bình Xuyên khóa XVIII

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thảo luận và quyết định thông qua 10 Nghị quyết, trong đó, có 8 Nghị quyết về các nội dung đầu tư công, gồm: quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thuộc thẩm quyền quyết định của H ĐND huyện; Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 huyện Bình Xuyên; Thông qua phương án phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng năm 2020 của huyện và nguồn ngân sách Tỉnh bổ sung có mục tiêu,...

Kỳ họp cũng tiến hành quy trình bãi nhiệm đại biểu HĐND huyện và bãi nhiệm chức vụ ủy viên UBND huyện đối với 1 đại biểu HĐND huyện do vi phạm kỷ luật.

100% các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp.

Đ.c Nguyễn Duy Thiêm - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Duy Thiêm – Phó Chủ tịch HĐND huyện cho rằng: Việc thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 16 với 100% ý kiến tán thành thể hiện ý chí thống nhất của các đại biểu HĐND huyện, là cơ sở pháp lý, động lực để các cấp, ngành trên địa bàn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Để Nghị quyết triển khai kịp thời, hiệu quả, đồng chí đề nghị sau kỳ họp, UBND huyện tập trung xây dựng kế hoạch, quyết liệt chỉ đạo, triển khai thực hiện ngay các Nghị quyết mà HĐND huyện đã thông qua đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả. Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện, các tổ đại biểu và các đại biểu HĐND tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện.

24/06/2020