Thời sự tổng hợp

UBND huyện Bình Xuyên triển khai niệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2020

UBND huyện Bình Xuyên vừa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Minh Trung – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch covid - 19 trên tất cả các lĩnh vực và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định và tiếp tục phát triển. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn tính theo giá thực tế ước đạt trên 51.512 tỷ đồng, giảm 4,84% so với cùng kỳ, đạt 40,85% kế hoạch năm. Cơ cấu kinh tế: Công nghiệp - Xây dựng chiếm 94,23%; Nông - Lâm nghiệp - Thuỷ sản chiếm 1,6%; Dịch vụ chiếm 4,17%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 6 tháng đầu năm đạt trên 534 tỷ đồng, đạt 60% dự toán. Tổng chi ngân sách ước thực hiện đạt gần 578 tỷ đồng, đạt 70% dự toán, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2019.

Tính đến hết tháng 6 năm 2020 các xã, thị trấn đã triển khai xây dựng được trên 50km rãnh thoát nước thải dân cư, đạt 50% khối lượng đăng ký và nạo vét 31 thủy vực với tổng diện tích gần 368 m2, tổng kinh phí dự kiến gần 60 tỷ đồng.

Các chính sách xã hội, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, kịp thời chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19 theo Nghị quyết 42 của Chính Phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm.

Để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, đồng chí Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng cần chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 theo sự chỉ đạo của cấp trên; Tăng cường công tác PCCC, phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn các hồ đập. Chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Triển khai thực hiện các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; triển khai thực hiện thi công các công trình dự án theo đúng tiến độ. Tập trung giải quyết những tồn tại vướng mắc liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai, cấp phép xây dựng. Hoàn thiện các thủ tục để giải quyết chính sách đất dịch vụ cho người dân. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện cần chủ động công tác nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và quốc phòng an ninh trên địa bàn./.

17/06/2020