Thời sự tổng hợp

Đại hội Đảng bộ thị trấn Gia Khánh, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 16/6/2020, Đảng bộ thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Đông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Đ.c Nguyễn Duy Đông - TUV, bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ thị trấn Gia Khánh

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn Gia Khánh đã bám sát nghị quyết Đại hội, đề ra các giải pháp sát thực, hiệu quả, trong đó đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh. Kinh tế tiếp tục ổn định và có bước phát triển. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân 5 năm đạt 12,7%; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Thu nhập bình quân đầu người đạt 47,3 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực giáo dục được quan tâm đầu tư. Quy mô trường lớp được duy trì, chất lượng đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa đáp ứng nhu cầu của học sinh trên địa bàn. Công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực Văn hóa - Thông tin, tuyên truyền được thực hiện tốt. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 88%, TDP văn hóa đạt 85%. Công tác xóa đói, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội được triển khai đồng bộ. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,3% năm 2015 xuống còn 1,5% năm 2019, giảm 0,7% so với mục tiêu Đại hội.

Công tác xây dựng Đảng thường xuyên được tăng cường, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị được sắp xếp theo hướng tinh giản, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả. Đảng bộ thực hiện tốt việc đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên hàng năm theo đúng hướng dẫn. Kết quả, bình quân hàng năm có trên 98% chi bộ, trên 93% đảng viên hoàn hành tốt nhiệm vụ trở lên. Năm 2015, 2016, Đảng bộ đạt TSVM. Năm 2017, 2018, 2019 Đảng bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 50 đảng viên mới.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ thị trấn Gia Khánh phấn đấu tổng giá trị sản xuất và thu nhập khác năm 2025 đạt 842 tỷ đồng; Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 10 - 13%; Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 70 triệu đồng; Mỗi năm kết nạp mới từ 8 - 10 đảng viên; Hàng năm có 98% tổ chức đảng và 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Duy Đông – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ thị trấn Gia Khánh trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và phương hướng khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện ngay sau Đại hội và nhiệm vụ quan trọng trong cả nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Bình Xuyên lần thứ XX.

17/06/2020