Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tân Phong lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 19/6/2020, Đảng bộ xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Duy Đông – TUV, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên; Nguyễn Văn Ngà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Tân Phong đã nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy tiềm năng, lợi thế, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh. Kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân 5 năm đạt 13,5%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 44 triệu đồng/người/năm, tăng 1,46 lần so với năm đầu nhiệm kỳ. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Hàng năm, có 100% các thôn và trên 85% gia đình đạt danh hiệu văn hóa. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo luôn được chú trọng. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã Tân Phong giảm xuống còn 1,6%.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có chuyển biến tích cực. 5 năm liền Đảng bộ xã đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, chính quyền và các đoàn thể đạt vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ xã Tân Phong phấn đấu lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân đồng lòng xây dựng để phát triển trên mọi lĩnh vực, trong đó, tốc độ tăng trưởng bình quân tăng từ 5 - 7%; đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng/người/năm; các tổ chức đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh; Đảng bộ đạt TSVM,…

Đ.c Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã Tân Phong

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Tân Phong trong nhiệm kỳ qua. Về phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ xã Tân Phong cần tiếp tục chỉ đạo, tập trung khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, huy động các nguồn lực để phát triển KT- XH bền vững; duy trì các tiêu chí nông thôn mới; đầu tư cho giáo dục để nâng cao chất lượng dạy và học; Tiếp tục kiện toàn, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của chính quyền địa phương; tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trên cả 3 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện tốt tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã Tân Phong khóa XXXII

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã Tân Phong lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Bình Xuyên lần thứ XX.

19/06/2020