Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Ủy ban MTTQ huyện bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2020

Ngày 15/05/2020, đoàn lãnh đạo Thưởng trực Ủy ban MTTQ huyện huyện phối hợp với chính quyền hai xã Trung Mỹ và TT Gia Khánh tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình Bà Lục Thị Ba ở xã Trung Mỹ và ông Hoàng Văn Nam ở TT Gia Khánh. Cả hai hộ gia đình đều thuộc diện hộ nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

 

 

Dự buổi bàn giao có: Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam, đại diện các ban, ngành, đoàn thể hai xã, thị trấn;  đại diện cấp ủy, chính quyền, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể thôn, TDP cùng bà con họ hàng, làng xóm đã đến chia vui cùng các gia đình.

Gia đình bà Ba và ông Nam là hộ nghèo sống độc thân, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chỗ ở chật hẹp, nền ẩm thấp đã xuống cấp.

Sau hơn 02 tháng thi công, ngôi nhà đại đoàn kết hoàn thành được bàn giao cho các hộ gia đình. Với nguồn vận động được trích từ Quỹ ‘Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh, các nhà hảo tâm hỗ trợ mỗi gia đình 40 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 10 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận các đoàn thể các xã, thị trấn, thôn, TDP tới các hộ nghèo của địa phương, đã tập trung thực hiện tốt kế hoạch hoàn thành công trình nhà Đại đoàn kết trước thời gian, giúp các gia đình có nhà mới yên tâm ổn định cuộc sống.

Đại diện các gia đình đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn; gia đình hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo./.

 

Nguyên Vũ

 

 

15/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)