Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Huyện Bình Xuyên tổ chức Ngày hội “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid-19”

Trong 2 ngày 13 và 14/5/2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bình Xuyên tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 với thông điệp “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid-19”. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tới chúc mừng và tặng hoa cho các tình nguyện viên.

 

Lãnh đạo huyện động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu

 

Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, trước khi vào đăng ký hiến máu, các tình nguyện viên tham gia hiến máu đều được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn đeo khẩu trang và khử khuẩn tay; đảm bảo công tác tiếp nhận và cung cấp máu trong thời điểm phòng chống dịch với tiêu chí 3A: An toàn cho người hiến máu, an toàn cho người nhận máu và an toàn cho nhân viên y tế.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, góp phần tăng nguồn dự trữ máu, giảm thiểu nguy cơ thiếu máu tại các đơn vị bệnh viện, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút nhiều tình nguyện viên là cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác và làm việc tại các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, chiến sĩ lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn huyện cùng tham gia. Kết quả, đã có gần 500 tình nguyện viên tham gia hiến máu, qua sàng lọc đã tiếp nhận được hơn 340 đơn vị máu với các nhóm máu: A, B và O. Nguồn máu sau khi tiếp nhận được sẽ bổ sung vào nguồn dự trữ phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân trong tình trạng khan hiếm máu như hiện nay./.

Nguyễn Hoan

15/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)