Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác tiêu úng trước mùa mưa bão

Sáng ngày 13/5/2020, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên đã trực tiếp đi kiểm tra công tác tiêu úng tại 1 số tuyến sông trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

 

Trục vớt bèo tây tạo thông thoáng cho hệ thống luồng tiêu

 

Từ đầu năm đến nay, nhiều nơi trên địa bàn xảy ra mưa lớn và giông, thậm chí kèm theo mưa đá. Tuy nhiên, chưa xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ và lũ, gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Để chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của thiên tai, giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất và đời sống nhân dân trong mùa mưa bão, địa phương cần chủ động đảm bảo an toàn đê, đập và khơi thông dòng chảy. Trực tiếp kiểm tra tại 1 số tuyến đê và luồng tiêu trên sông Cầu Bòn, sông Tranh, sông Cà Lồ, đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngành nông nghiệp cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc các công ty thủy lợi kịp thời tiến hành trục vớt bèo tây trên các dòng sông, hạn chế xảy ra tình trạng ách tắc luồng tiêu, đảm bảo khơi thông dòng chảy trước mùa mưa bão, giữ an toàn đê, đập và tính mạng, tài sản của người dân; Đôn đốc các Công ty Thủy lợi thường xuyên kiểm tra, có phương án gia cố tu sửa đối với những tuyến đê, đập xung yếu để thực hiện việc điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; các xã, thị trấn cần theo dõi sát diễn biến của thời tiết, trực tiếp đôn đốc, kiểm tra công tác bơm tiêu úng; Có biện pháp xử lý đối với các trường hợp gây cản trở luồng tiêu trên kênh rạch, sông suối, tạo thông thoáng, nhằm đảm bảo tiêu thoát nước hiệu quả khi có mưa, lũ xảy ra./.

Nguyễn Hoan

15/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)