Tin kinh tế

Agribank Bình Xuyên gia hạn thời gian trả nợ cho khách hàng thuộc xã Sơn Lôi

Tất cả các khách hàng trên địa bàn xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) có dư nợ đến kỳ phải trả tại Ngân hàng NN&PTNT, Chi nhánh Bình Xuyên (Agribank Bình Xuyên) sẽ được kéo thời gian trả nợ gốc và lãi; đồng thời, có thể xem xét cơ cấu lại các khoản vay nếu có nhu cầu và đáp ứng các điều kiện theo quy định”. Đây là khẳng định của ông Đào Nam Dương, Phó Giám đốc Agribank Bình Xuyên.

 

Khách hàng được phát miễn phí khẩu trang và yêu cầu sử dụng nước sát khuẩn khi đến giao dịch tại Agribank Bình Xuyên

Chia sẻ thêm về các giải pháp hỗ trợ người dân xã Sơn Lôi trong thời gian phải thực hiện cách ly để phòng, chống Covid-19, ông Đào Nam Dương cho biết: "Hiện nay, Agribank Bình Xuyên đang cho gần 300 khách hàng ở xã Sơn Lôi vay, với tổng số vốn gần 100 tỷ đồng.

Sau khi có thông báo của tỉnh về việc thực hiện khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Agribank Bình Xuyên chỉ đạo đội ngũ cán bộ tín dụng trao đổi qua điện thoại với khách hàng để thống nhất phương án trả các khoản nợ gốc, nợ lãi đến kỳ".

Theo đó, đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử mà trong tài khoản vẫn còn số dư đủ để thanh toán, ngân hàng sẽ thực hiện trích tài khoản để thanh toán nợ.

Đối với khách hàng trong tài khoản số dư không còn đủ để thanh toán hoặc không sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ kéo dài thời gian trả nợ gốc, nợ lãi đến kỳ, ít nhất là qua ngày 3/3/2020, thời điểm dự kiến kết thúc việc khoanh vùng, cách ly.

Bên cạnh đó, Agribank Bình Xuyên chỉ đạo cán bộ tín dụng rà soát, trao đổi cụ thể với các trường hợp khách hàng gặp khó khăn, khách hàng bị ảnh hưởng do Covid-19 để tìm hướng tháo gỡ kịp thời. Các giải pháp hỗ trợ sẽ được nghiên cứu, áp dụng tùy từng khoản vay và đối tượng khách hàng cụ thể.

Với đối tượng khách hàng khác tại 12 xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện Bình Xuyên bị tác động bởi Covid-19, nhất là khách hàng trong nhóm kinh doanh thương mại, nhà hàng, quán ăn, cơ sở dịch vụ karaoke, dịch vụ vận tải, chăn nuôi… Agribank Bình Xuyên sẽ cử cán bộ tín dụng làm việc cụ thể để tiến hành các biện pháp miễn, giảm lãi vay; kéo dài thời gian trả nợ gốc, nợ lãi và cơ cấu lại các khoản vay nếu có nhu cầu và đáp ứng các điều kiện quy định.

Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn, không thể thanh toán các khoản nợ gốc, nợ lãi đến kỳ, nhưng có phương án sản xuất, kinh doanh khả thi sẽ áp dụng chính sách cho vay mới để phục hồi sản xuất, kinh doanh nhằm đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn. Hiện qua rà soát của Agribank Bình Xuyên, tổng số khách hàng thuộc nhóm nàykhoảng 360 khách hàng, với tổng dư nợ gần 220 tỷ đồng, chiếm hơn 13% tổng dư nợ của chi nhánh.

Cùng với đó, để chủ động phòng, chống, ngăn chặn nguy cơ lây lan, phát tán Covid-19 trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh, Agribank Bình Xuyên tập trung đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền hướng dẫn cán bộ, nhân viên các biện pháp phòng tránh, nâng cao sức khỏe, tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên đeo khẩu trang trong quá trình tiếp xúc, giao dịch với khách hàng; in ấn, treo dán các khuyến cáo phòng, chống Covid-19 tại chi nhánh, các phòng giao dịch và hệ thống các máy ATM để khách hàng biết và chủ động phòng, chống.

Tổ chức phun khử trùng, tiêu độc môi trường tại trụ sở chi nhánh và 100% các phòng giao dịch. Thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn; các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chuyên môn và các quy định của chính quyền địa phương để kịp thời có giải pháp ổn định hoạt động kinh doanh.

Yêu cầu toàn bộ khách hàng khi đến giao dịch với ngân hàng phải thực hiện rửa tay sát khuẩn tại khu vực được ngân hàng bố trí sẵn; với khách hàng khi đến giao dịch mà không đeo khẩu trang sẽ được phát miễn phí để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, để khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử thay cho phương thức thanh toán, giao dịch bằng tiền mặt, Agribank Bình Xuyên sẽ thực hiện miễn phí toàn bộ phí phát hành thẻ ATM, phí quản lý tài khoản thường niên cho tất cả các khách hàng trên địa bàn đăng ký mở tài khoản mới tại Agribank Bình Xuyên.

Được biết đến nay, ngoài trụ sở chính, Agribank Bình Xuyên hiện có 3 phòng giao dịch tại các địa phương trong huyện, với tổng dư nợ tính đến ngày 15/2/2020 đạt hơn 1.630 tỷ đồng, cho hơn 3.200 khách hàng tại 13 xã, thị trấn trong huyện vay sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng. Trong đó, hơn 99% dự nợ cho vay thuộc lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn./.

 

Nguồn: Baovinhphuc.com.vn

19/02/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)