Thời sự tổng hợp

UBND huyện Bình Xuyên triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Ngày 3/1/2020, UBND huyện Bình Xuyên triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2020. Đồng chí Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện.

UBND huyện triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Năm 2019, với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành, toàn huyện đã vượt qua khó khăn, thách thức và đạt kết qả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. hầu hết các chr tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản xuất tính theo giá thực tế đạt gần 105.000 tỷ đồng, tăng 35,32% so với cùng kỳ, đạt trên 122% kế hoạch. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Giá trị sản xuất Công nghiệp - Xây dựng chiếm 94,47%; Nông - Lâm nghiệp - Thuỷ sản chiếm 1,29%; Dịch vụ 4,24%. Thu ngân sách vượt dự toán tỉnh giao với trên 2.058 tỷ đồng, đạt 329% dự toán, chi ngân sách đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết đất dịch vụ được tập trung triển khai và đạt kết quả tích cực. Lĩnh vực văn hóa - thông tin - thể thao, giáo dục, y tế được duy trì và phát triển. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 87,7%, Làng văn hoá đạt 89%, Đơn vị văn hoá đạt 73%. Các chính sách về an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo. Trong năm, huyện giải quyết việc làm cho 2.650 lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới đa chiều xuống còn 1,5%. Công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện tốt; Lĩnh vực tư pháp được triển khai toàn diện; Quốc phòng an ninh được củng cố và giữ vững. Toàn huyện có 11/13 xã, thị trấn đạt chính quyền cơ sở vững mạnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, năm 2019, toàn huyện cũng gặp không ít khó khăn và tồn tại nhiều hạn chế, bất cập. Hội nghị đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn, thúc đẩy kinh tế xã hội của huyện ngày càng phát triển.

Phát biểu kết luận hôi nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trước hết cần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để người dân vui xuân, đón tết; Kịp thời cung cấp đủ nguồn nước phục vụ sản xuất vụ xuân 2020; Thực hiện tốt Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân; Rà soát thực hiện đầy đủ chế độ cho các hộ gia đình chính sách, người có công trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý; Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng hệ thống rãnh thoát nước thải khu dân cư, khắc phục ô nhiễm môi trường; Tập trung giải quyết vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu và NT nâng cao; Đẩy nhanh tiến độ dồn thửa đổi ruộng 2 xã Phú Xuân và Tân Phong; Đẩy mạnh giải tỏa hànhlang an toàn giao thông; Kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai trong quý I năm 2020,…

Đồng chí Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Chủ tịch HĐND huyện

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Chủ tịch HĐND huyện được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc./.

04/01/2020