Tin kinh tế

Piaggio Việt Nam xuất xưởng chiếc xe máy thứ 1 triệu

Chiều ngày 18/12/2019, Công ty TNHH Piaggio Việt Nam, đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên tổ chức lễ xuất xưởng chiếc xe tay ga thứ 1.000.000, đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Piaggio tại thị trường Việt Nam. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Thuý Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty Piaggio Việt Nam

Sau 12 năm có mặt tại Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Piaggio Việt Nam đã có bước phát triển không ngừng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn. Tổ hợp nhà máy tại Việt Nam hiện được coi là đại bản doanh của Piaggio tại khu vực châu Á , bao gồm nhà máy lắp ráp công suất 300.000 xe/năm, nhà máy động cơ, trung tâm nghiên cứu duy nhất của khu vực, góp phần phát triển cho tập đoàn với 7 thị trường chính ở Châu Á là Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Phillipines, Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam. Tổ hợp nhà máy của Piaggio hiện có khoảng hơn 1.000 nhân lực. Kể từ khi xuất xưởng chiếc Vespa LX đầu tiên năm 2009 tại Việt Nam, Piaggio đã nhanh chóng phát triển thêm cơ sở hạ tầng, với nhà máy động cơ, trung tâm nghiên cứu duy nhất ở châu Á, đường chạy thử chuẩn quốc tế và đạt cột mốc xuất xưởng 500.000 xe vào năm 2015.

Piaggio Việt Nam trao tặng chiếc xe máy thứ 1 triệu cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Sự kiện chiếc xe máy thứ 1 triệu được xuất xưởng đã ghi dấu mốc quan trọng, cho thấy sức hút thương hiệu sản phẩm của Công ty TNHH Piaggio Việt Nam đối với người tiêu dùng. Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Công ty TNHH Piaggio Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển, trong đó có Piaggio Việt Nam. Đồng chí mong muốn, trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, Công ty Piaggio Việt Nam tiếp tục có nhiều bứt phá, thực hiện tốt triết lý kinh doanh, ngày càng phát triển, giữ vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp chế tạo, lắp ráp xe máy tại Việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh uỷ Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Thị Thuý Lan đã tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH Piaggio Việt Nam nhân sự kiện quan trọng này.

Công ty TNHH Piaggio Việt Nam cũng đã tặng chiếc xe máy thứ 1 triệu này cho công tác nhân đạo từ thiện của tỉnh Vĩnh Phúc.

19/12/2019