Tin An ninh quốc phòng

Gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện

Ngày 11/12/2019, huyện Bình Xuyên tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Ngà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Gặp mặt cán bộ quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam; 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đại diện cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của lực lượng vũ trang huyện nói riêng, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện nói chung đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời, thể hiện sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và quân đội; đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, nhằm nâng cao chất lượng xây dựng chính trị tại địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh…

Đ/c Nguyễn Văn Ngà - PBT Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Ngà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông tin khái quát một số kết quả về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2019. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện, các cựu chiến binh và cựu quân nhân, lực lượng vũ trang đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời mong muốn: Thời gian tới, các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống của quân đội nhân dân, phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ đóng góp sức lực và trí tuệ cùng Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các hoạt động thực hiện chính sách hậu phương quân đội…; phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân, thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; động viên, giáo dục con cháu, thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, thi đua học tập, rèn luyện góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.../.

Nguyên Vũ

12/12/2019