Thời sự tổng hợp

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bình Xuyên trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI

Sáng ngày 27/11/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi TXCT trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI tại huyện Bình Xuyên.

 

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14

 

* Tại xã Sơn Lôi, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Duy Đông – TUV, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên; Trương Văn Đào - Chủ tịch UBND xã Trung Mỹ, tiếp xúc cử tri 4 xã, thị trấn: Sơn Lôi, Bá Hiến, Tam Hợp, Hương Canh. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện.

Thay mặt tổ đại biểu, đồng chí Nguyễn Duy Đông – TUV, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVI; thông qua kết quả giải quyết, trả lời 19 kiến nghị của cử tri huyện Bình Xuyên trước và sau kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI; Khái quát những nét cơ bản về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh năm 2019; Thông tin cơ bản về nội dung 27 Nghị quyết quan trọng sẽ được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp này.

Cử tri bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển của tỉnh, đồng thời kiến nghị một số nội dung như: Đề nghị nhà nước quan tâm nâng giá đền bù giải phóng mặt bằng đất nông nghiệp giúp người dân đảm bảo cuộc sống sau khi dành đất cho các dự án; Tiếp tục triển khai xây dựng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước thải khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường khu dân cư; Đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường Hương Canh – Sơn Lôi và tuyến đường Sơn Lôi - Đạo Đức; Xây dựng, nâng cấp các tuyến kênh mương, phục vụ nhu cầu tưới tiêu sản xuất nông nghiệp; Tỉnh sớm chỉ đạo giải quyết việc chi trả tiền hỗ trợ diện tích lúa của người dân thôn Hữu Bằng, xã Tam Hợp bị ảnh hưởng do dự án nạo vét sông Cầu Bòn, Sông Tranh từ cuối năm 2018. Cần quan tâm đầu tư xây dựng, cải tạo 1 số nhà văn hóa đã xuống cấp tại thị trấn Hương Canh, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, văn hóa tinh thần của người dân. Giải quyết dứt điểm các chợ tạm, chợ cóc ven đường ảnh hưởng đến giao thông và mỹ quan đô thị; Sớm đầu tư chợ cho người dân xã Sơn Lôi có nơi kinh doanh, buôn bán. Đề nghị tỉnh có phương án giải quyết việc làm cho lao động nông thôn hết tuổi làm việc tại các doanh nghiệp nhưng vẫn đủ khả năng lao động; Sớm đưa nước sạch đến với người dân ở khu vực nông thôn. Giải quyết dứt điểm những tồn tại liên quan đến các dự án như: Đường Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Dự án cải tạo sông Ba Hanh,…Tỉnh cần xem xét, điều chỉnh những bất cập, chưa hợp lý trong quá trình thực hiện đề án 01 của Ban thường vụ Tỉnh ủy,…   

* Tại xã Tân Phong, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Ban kinh tế ngân sách – HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở tài chính có buổi tiếp xúc với cử tri 04 xã: Phú Xuân, Đạo Đức, Tân Phong và TT Thanh Lãng. Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND – UBND-UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Cử tri Thị trấn Thanh Lãng tham luận tại buổi tiếp xúc

 

Cử tri các xã đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung như: Một số hạng mục công trình trên địa bàn xã Tân Phong nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia NTM vẫn chưa làm xong; đất dịch vụ do Công ty Thép Việt Đức từ năm 2002 vẫn tồn tại chưa được giải quyết dứt điểm cho người dân xã Đạo Đức; chế độ chính sách đối với sỹ quan làm nhiệm vụ quốc tế từ những năm 89,90 cần được quan tâm theo quy định; đề nghị có cơ chế hỗ trợ đối với các gia đình có thân nhân liệt sỹ khi đi tìm hoặc quy tập mộ, hài cốt liệt sỹ; nâng cấp một số trạm biến áp, đảm bảo cung cấp điện sinh hoạt cho nhân dân xã Phú Xuân; các lĩnh vực môi trường, thủy lợi cần tiếp tục được quan tâm hơn nữa…

Các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri; Các đ/c lãnh đạo huyện cũng giải trình và làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến khác được Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

 

Nguyễn Hoan - Nguyên Vũ

28/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)