Thời sự tổng hợp

Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp bất thường) HĐND huyện Bình Xuyên khóa XVIII

Sáng ngày 22/11/2019, HĐND huyện Bình Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp bất thường) xem xét, quyết định 1 số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Phi - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Ngà - Phó Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, Ủy viên BTV Huyện ủy, cùng các đại biểu HĐND huyện khóa XVIII.

Đ.c Nguyễn Ngọc Phi - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Phi - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, kỳ họp lần này quyết định nhiều nội dung quan trọng, đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận và đóng góp ý kiến vào các dự thảo nghị quyết để HĐND huyện xem xét, quyết nghị đúng đắn các vấn đề theo thẩm quyền, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND huyện trình bày tờ trình liên quan đến điều chỉnh, bổ sung các dự án đầu tư công; Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện báo cáo thẩm tra các nội dung được phân công, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến và biểu quyết thông qua 8 nghị quyết quan trọng: Đề án công nhận huyện Bình Xuyên đạt tiêu chí đô thị loại IV; phân bổ vốn đầu tư công bổ sung năm 2019; thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước năm 2018; kế hoạch sử dụng đất bổ sung năm 2019; bổ sung, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 và phê duyệt điều chỉnh, chủ trương đầu tư 3 dự án thuộc thẩm quyền của HĐND huyện gồm: Dự án đường kết nối ĐT.310B với ĐT.302B thuộc xã Bá Hiến, Dư án Trường Mầm non Hương Canh, Dự án cải tạo, sửa chữa nhà làm việc UBND huyện.

Lãnh đạo huyện và các đại biểu HĐND chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Nguyễn Ngọc Phi và đồng chí Nguyễn Tuấn Hải

Kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm thành viên UBND huyện đối với ông Nguyễn Tuấn Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện và cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Ngọc Phi - Chủ tịch HĐND huyện và ông Nguyễn Tuấn Hải do chuyển công tác.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Duy Thiêm yêu cầu: ngay sau kỳ họp, UBND huyện tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã đề ra. Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt chức năng giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND huyện./.

23/11/2019