Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Ủy ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết năm 2019 tại xã Thiện Kế và xã Bá Hiến

Thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2019 (giai đoạn1), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên phối hợp với UBMTTQ xã Thiện Kế tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Văn Giản - thôn Rừng Sằm xã Thiện Kế.

 

Ủy ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết năm 2019

 

 

Gia đình ông Đào Văn Giản - thôn Rừng Sằm xã Thiện Kế thuộc hộ nghèo và khó khăn về nhà ở. Bản thân hay ốm đau bệnh tật, không có việc làm ổn định. ngôi nhà được khởi công xây dựng trong thời gian hơn 2 tháng, đến nay đã hoàn thiện với tổng diện tích 127m2 , có nhà vệ sinh khép kín, mái đổ bê tông với tổng đầu tư xây dựng trên 200 triệu đồng. Trong đó Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ từ quỹ của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh là 70 triệu đồng, UBND xã Thiện Kế trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của xã hỗ trợ 02 triệu đồng, anh em họ hàng ủng hộ một số ngày công, số tiền còn lại do gia đình tự chủ.

Việc bàn giao tiền hỗ trợ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, với sự tham dự của đại diện cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội của xã và thôn. Bản thân và đại diện chủ hộ được nhận nhà bày tỏ sự cảm động, lòng biết ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp.

Tại buổi trao quà, lãnh đạo MTTQ huyện đã động viên và mong muốn bản thân ông Giản cùng gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Thiện Kế cần quan tâm hơn nữa đến gia đình và các hộ khó khăn trên địa bàn để có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Sau khi bàn giao nhà hỗ trợ tại xã Thiện Kế, đoàn công tác MTTQ huyện tiếp tục đi trao tiền hỗ trợ tạm ứng trước cho 02 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn khác của xã Bá Hiến mới khởi công với số tiền 30 triệu đồng mỗi hộ./.

 

Nguyên Vũ

 

19/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)