Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

TYM chi nhánh Vĩnh Phúc - Phòng giao dịch 01 Bình Xuyên xóa nợ cho thành viên vay vốn gặp rủi ro

Nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình và nạn nhân gặp rủi ro, chiều ngày 7/11/2019, TYM chi nhánh Vĩnh Phúc - Phòng giao dịch 01 Bình Xuyên phối hợp với Hội LHPN xã Hương Sơn tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm tương trợ vốn vay cho hội viên Hoàng Thị Tịnh, cụm 43, thôn Tam Lộng, xã Hương Sơn.

 

Đại diện gia đình cảm ơn sự quan tâm của TYM đối với thành viên gặp rủi ro

 

Cùng với việc mang tới nguồn vốn cho phụ nữ phát triển kinh tế, TYM còn triển khai nhiều hoạt động phát triển cộng đồng mang tính nhân văn trong đó phải kể đến hoạt động xóa nợ cho thành viên vay vốn không may qua đời. Câu chuyện của gia đình bà Hoàng Thị Tịnh là một trường hợp như vậy.

Bà Hoàng Thị Tịnh tham gia TYM từ ngày 18/2/2008, là 1 trong những thành viên đầu tiên của cụm 43. Là thành viên nhiệt tình, năng nổ bà Tịnh đã tuyên truyền, vận động chị em trong thôn tham gia TYM góp phần cùng với Hội LHPN xã triển khai thành công hoạt động TYM tại thôn Tam Lộng. Năm 2019 tổng mức vốn vay của gia đình bà Tịnh là 50 triệu đồng. Với số vốn vay từ TYM, bà Tịnh tiếp tục đầu tư kinh doanh, buôn bán mặt hàng giò, chả, phát triển kinh tế gia đình. Trong thời gian tham gia TYM, bà Tịnh luôn là thành viên tiêu biểu, gương mẫu, tích cực trong hoạt động của Cụm. Vừa qua, bà Tịnh không may qua đời. Hiểu được những mất mát của gia đình, ngay khi nhận được tin bà qua đời, đại diện lãnh đạo, cán bộ TYM đã đến thăm viếng và động viên gia đình đồng thời thẩm định và làm hồ sơ xóa nợ cho gia đình ông bà. 

Trước sự chứng kiến của đại diện Hội LHPN xã, chính quyền địa phương, cụm trưởng cụm 43 và gia đình, lãnh đạo TYM chi nhánh Vĩnh Phúc – Phòng giao dịch 01 Bình Xuyên đã tiến hành xóa nợ trên 35 triệu đồng và trao lại số tiền gần 15 triệu đồng, là số tiền gia đình đã trả cho TYM, tổng số tiền chi trả là 50 triệu đồng, cùng tiền tiết kiệm gửi lại cho gia đình. Đại diện tổ chức TYM chia sẻ nỗi mất mát lớn của gia đình, mong  gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hoạt động này của TYM thực sự đã để lại dấu ấn trong lòng các thành viên TYM và gia đình; đồng thời khẳng định uy tín, vị thế và hình ảnh của TYM với chị em phụ nữ và các cấp chính quyền địa phương. Từ đó góp phần thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích là đồng hành với hội viên phụ nữ nghèo và cận nghèo cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

 

Nguyễn Hoan

 

 

 

 

07/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)