Triển khai mô hình “Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên - 4 an toàn”

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng mô hình “4 an toàn” trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới, sáng 25/10/2019, Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Trung tâm y tế huyện – 4 an toàn”. Tới dự có lãnh đạo Công an tỉnh, Lãnh đạo Sở y tế, Công an huyện Bình Xuyên.

Các đơn vị ký giao ước thi đua

Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở Trung tâm y tế huyện cơ bản ổn định, chỉ xảy ra 1 số vụ việc nhỏ về an ninh trật tự. Tuy nhiên, các loại tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi, tiềm ẩn những nguy cơ về mất an ninh trật tự. Tại 1 số cơ sở khám chữa bệnh, xảy ra tình trạng người nhà bệnh nhân hành hung bác sỹ,… Lợi dụng sơ hở của bệnh nhân và người nhà, các đối tượng trà trộn vào và tiến hành các hành vi như: Trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng,…  Từ đó, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng khám chữa bệnh của đội ngũ y bác sĩ, ảnh hưởng không tốt đến quá trình điều trị của bệnh nhân,…

Trước thực trạng đó, Trung tâm Y tế huyện đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an huyện, Công an Thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức khác nhau để đẩy mạnh chuyển biến nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Từ đó, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Việc thành lập mô hình  “Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên – 4 an toàn” nhằm tập hợp, phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động vào công tác quản lý, bảo quản, bảo đảm an ninh, an toàn tính mạng, vật tư, tài sản của đơn vị. Qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Mô hình được  thực hiện theo nguyên tắc “4 an toàn” gồm: an toàn về địa bàn, an toàn về người, an toàn về tài sản và an toàn cho các hoạt động bình thường hàng ngày của Trung tâm y tế.

Để thực hiện các nội dung trên, Trung tâm y tế huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, nội quy, quy chế bảo vệ cơ quan, bảo vệ bí mật nhà nước, phòng, chống cháy nổ… Thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với lực lượng công an các cấp tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho hoạt động khám chữa bệnh, an toàn cho người bệnh và đội ngũ y bác sỹ, an toàn tài sản của đơn vị, tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn.

Tại lễ ra mắt, Trung tâm y tế huyện đã thông qua các quyết định thành lập, quy chế, kế hoạch hoạt động, phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua xây dựng mô hình “Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên – 4 an toàn” trong toàn đơn vị.

26/10/2019