Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Bình Xuyên tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019

Sáng ngày 25/10/2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bình Xuyên tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị, xã, thị trấn, các tình nguyện viên và đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên trong toàn huyện tham gia hiến máu. Đồng chí Nguyễn Thị hồng Nhung – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tới tặng hoa và động viên các tình nguyện viên.

 

Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019

 

Với chủ đề “Giọt hồng mùa thu – nhân ái tặng máu đào ngọt ngào trao sự sống”, ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Bình Xuyên lần thứ 2 năm 2019 đã thu hút hơn 300 tình nguyện viên tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Tại đây, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Sau khi hiến máu, các tình nguyện viên được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2019 và nhận các phần quà của Ban tổ chức. Kết thúc đợt hiến máu, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện thu được 239 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến ngân hàng máu tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.  

 

 

 

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, mang đậm tính nhân văn, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này cần được nhân rộng và có sự tham gia tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng đông đảo nhân dân để mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại./.

Nguyễn Hoan

26/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)