Tin An ninh quốc phòng

Ban CHQS huyện giao ban công tác đóng quân, canh phòng tháng 10 năm 2019

Chiều ngày 15/10/2019, Ban CHQS huyện Bình Xuyên tổ chức Hội nghị giao ban công tác quân sự, quốc phòng và đóng quân, canh phòng tháng 10 năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Đường - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo sư 304/Quân đoàn 2, Trung đoàn 834/ Bộ CHQS tỉnh; Trường trung cấp kỹ thuật tăng thiết giáp; các đồng chí Chỉ huy trưởng quân sự 13 xã, thị trấn. Đồng chí sái Công Bàng - UVBTV HU, CHT Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Đ.c Sái Công Bàng - UVBTV HU, CHT Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị

Trong tháng 9, Ban CHQS huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng; trong đó nổi lên là năm chắc tình hình âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy- UBND huyện tổ chức chỉ đạo diễn tập động viên 2019; xây dựng và ban hành  các văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn làm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; tổ chức chi trả phụ cấp trách nhiệm quý 3 cho quân nhân dự bị giữ chức vụ quản lý chỉ huy các đơn vị dự bị động viên cho 226/226 đồng chí, các đối tượng là sỹ quan giữ chức vụ quản lý …trong đó, các đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, điển hình như Hương Canh, Quất Lưu, Bá Hiến, Sơn Lôi, Trung Mỹ…

Kết luận hội nghị đồng chí Sái Công Bàng - UVBTV HU, CHT Ban CHQS huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục lãnh, chỉ đạo các cấp tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước; duy trì chế độ xây dựng chính quy trong cơ quan, đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông; chỉ đạo 13 xã, thị trấn giao ban theo quy định./.

Nguyên Vũ

15/10/2019