Tin An ninh quốc phòng

Ra mắt mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh, trật tự giữa UBND xã Bá Hiến, xã Thiện Kế và Trung tâm dịch vụ hỗ trợ đầu tư”

Sáng ngày 9/10/2019, UBND xã Bá Hiến và xã Thiện Kế phối hợp với Trung tâm dịch vụ hỗ trợ đầu tư thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh, trật tự”. Tới dự có Đại tá Trần Minh Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên. Thực hiện chủ trương dành đất cho phát triển công nghiệp, các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên đã được xây dựng và đi vào hoạt động, trong đó, có KCN Bá Thiện nằm trên địa bàn 2 xã Bá Hiến và Thiện Kế. Khu công nghiệp Bá Thiện hiện thu hút 25 doanh nghiệp thứ cấp đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho nhiều lao động, tăng nguồn thu ngân sách của địa phương.

Ra mắt mô hình liên kết đảm bảo ANTT

Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, nòng cốt là lực lượng công an xã và bảo vệ doanh nghiệp, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 2 xã và các khu công nghiệp cơ bản ổn định. Tuy nhiên, do đặc thù của địa bàn và khu công nghiệp thường xuyên tập trung đông công nhân đến làm việc, lưu trú, phát sinh nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự như: Trộm cắp tài sản, cướp giật, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tai nạn giao thông,…

Trong khi đó, lực lượng đảm bảo an ninh trật tự còn mỏng, địa bàn phụ trách rộng, sự phối hợp giữa công an 2 xã với bảo vệ các doanh nghiệp còn chưa thường xuyên, liên tục, có lúc có nơi chưa nhịp nhàng, đồng bộ. Vì vậy, việc thành lập mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh, trật tự giữa UBND xã Bá Hiến, xã Thiện Kế và Trung tâm dịch vụ hỗ trợ đầu tư là cần thiết. Qua đó, nhằm nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo mối liên hệ phối hợp chặt chẽ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữa UBND 2 xã với các doanh nghiệp trên địa bàn, phát huy tinh thần tự giác trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội.

Các đơn vị ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Sau khi thống nhất quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, đại diện lãnh đạo xã Bá Hiến, xã Thiện Kế và Trung tâm dịch vụ hỗ trợ đầu tư đã ký cam kết cùng thực hiện hiệu quả các nội dung liên kết, duy trì hoạt động của mô hình và định kỳ giao ban, trao đổi, đánh giá tình hình hoạt động của mô hình./.

10/10/2019