Thời sự tổng hợp

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Bình Xuyên trước kỳ họp thứ 8

Chiều ngày 8/10/2019, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc gồm các ông, bà: Lê Thị Nguyệt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Xuyên trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

ĐBQH tiếp xúc cử tri huyện Bình Xuyên trước kỳ họp thứ 8, QH khóa XIV

Đoàn ĐBQH đã thông báo tới cử tri tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019 của đất nước, của tỉnh; Dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 8 dự kiến diễn ra từ ngày 21/10 -21/11/2019 tại thủ đô Hà Nội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước như: Xem xét các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019; Quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020; Xem xét, quyết định Đề án tổng thể đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Kỳ họp cũng sẽ xem xét, quyết định thông qua 11 dự án luật và cho ý kiến vào 8 dự án luật, cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Các nội dung quan trọng này được phát thanh, truyền hình trực tiếp 15 buổi để cử tri cả nước theo dõi, giám sát.

Cử tri huyện Bình Xuyên bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước những thành tựu kinh tế xã hội của đất nước, của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, nhất trí cao đối với những nội dung sẽ được thảo luận, xem xét và thông qua tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong thời gian tới./.

08/10/2019