Tin kinh tế

Xã Phú Xuân tổ chức lễ khởi công dồn thửa đổi ruộng giai đoạn 2019 - 2020

Sáng ngày 29/9/2019, Đảng uỷ, UBND xã Phú Xuân tổ chức lễ khởi công dồn thửa đổi ruộng giai đoạn 2019 - 2020. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Duy Thiêm - UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; Đỗ Quang Hà - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban DV, Chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể, trưởng các thôn dân cư của xã Phú Xuân.

Phú Xuân ra quân thực hiện dự án dồn thửa, đổi ruộng

Xã Phú Xuân là một trong hai xã thực hiện thí điểm dồn thửa, đổi ruộng trên địa bàn huyện Bình Xuyên. Theo kế hoạch, việc DTĐR sẽ được thực hiện xong trong năm 2019,  xã có 8 thôn dân cư, tổng diện tích đất nông nghiệp trên 338,26 ha, với 1.657 hộ, dân số 7.329 khẩu; bình quân mỗi hộ trên địa bàn xã có từ 4 - 6 thửa ruộng ở các xứ đồng khác nhau. Nhằm tạo ra các cánh đồng lớn, thửa ruộng lớn, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh tập trung, quy mô lớn, phù hợp với điều kiện đất đai, lợi thế canh tác của từng loại đất, thuận lợi cho việc áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập cho nông dân trên 1 đơn vị diện tích.

Tại buổi ra quân, xã Phú Xuân tổ chức cắm tiêu, mốc giới tại thực địa, đồng thời tiến hành san gạt đắp mương, làm bờ vùng, bờ thửa, với mục tiêu phấn đấu đạt 80% tổng diện tích dồn thửa đổi ruộng và mỗi hộ chỉ còn 1-2 thửa ruộng. Sau khi hoàn thành, sẽ tổ chức giao ruộng và đề nghị cấp có thẩm quyền cấp sổ cho các hộ.

Để đẩy nhanh tiến độ dồn thửa đổi ruộng, cùng với việc đôn đốc nhà thầu thực hiện việc san gạt, đắp bờ, làm đường giao thông nội đồng, kênh mương tưới tiêu. Thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền xã tiếp tục vận động nhân dân các thôn triển khai các giai đoạn tiếp theo của việc dồn thửa, đổi ruộng./.

Nguyên Vũ

30/09/2019