Thời sự tổng hợp

Bình Xuyên bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo và triển khai Luật phòng chống tham nhũng

Sáng ngày 10/9/2019, UBND huyện Bình Xuyên phối hợp với Thanh tra tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo và triển khai Luật phòng chống tham nhũng năm 2018 cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Tới dự và chỉ đạo có lãnh đạo Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

 

 

Giảng viên truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn

 

Trong thời gian 1 ngày tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu một số quy định của pháp luật về tố cáo; Hướng dẫn quy trình giải quyết tố cáo; Tìm hiểu 1 số quy định của pháp luật về khiếu nại; Hướng dẫn quy trình giải quyết khiếu nại; Giới thiệu những điểm mới của luật phòng chống tham nhũng năm 2018. Ngoài ra, các học viên còn được giảng viên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, giải đáp vướng mắc về kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo; Đưa ra một số trường hợp điển hình ở các tỉnh khác để làm minh họa cho các học viên hiểu rõ vấn đề và vận dụng các văn bản, các quy định để xử lý tình huống kịp thời.

Qua lớp bồi dưỡng, nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản để áp dụng vào thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Đem lại sự ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội./.

 

Nguyễn Hoan

 

13/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)