Tin An ninh quốc phòng

Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (giai đoạn 2009 – 2019)

Ngày 22/8/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (giai đoạn 2009 - 2019). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Thiêm – UVBTV HU, PCT HĐND huyện; Nguyễn Thị Hồng Nhung – UVBTV HU, PCT UBND huyện; Sái Công Bàng – UVBTV HU, CHT BCHQS huyện; các đồng chí Chủ tịch, Chỉ huy trưởng quân sự 13 xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện.

 

Sơ kết 10 năm thực hiện xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019

 

Trong 10 năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị khoá X về “Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, và các ban ngành đoàn thể huyện trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ. Hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Hàng năm, UBND huyện có kế hoạch đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật cho lực lượng vũ trang huyện, xây dựng mới trận địa phòng không 12,7mm; chỉ đạo Ban CHQS huyện phối hợp với phòng nông nghiệp, Trung tâm y tế huyện, Phòng cảnh sát PCCC số 2 hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch phòng chống cháy nổ, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng chống chữa cháy và bảo vệ rừng. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập ứng phó lụt bão cấp huyện, cả hai cuộc diễn tập đều được Tỉnh và Quân khu đánh giá xuất sắc. Trong 10 năm, huyện đã tuyển chọn và bàn giao cho các đơn vị nhận quân là 2.180 công dân; tổ chức tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương được 1.744 thanh niên. Chính sách hậu phương quân đội được quan tâm thường xuyên, tổ chức xét duyệt và chi trả 1 lần cho trên 8 nghìn trường hợp có công trong các cuộc kháng chiến với tổng số tiền trên 32 tỷ đồng…

Trong thời gian tới, huyện Bình Xuyên xác định tập trung thực hiện vào 3 nhiệm vụ chính là: Xây dựng lực lượng quốc phòng, an ninh đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; xây dựng tiềm lực quốc phòng, an ninh ngày càng vững mạnh; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững chắc.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung –UVBTVHU, PCT UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các đơn vị, các xã, thị trấn trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tại địa phương. Để thực hiện nhệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tiếp tục quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, vai trò của Quân sự, Công an và các ngành đoàn thể huyện, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc đảm bảo chính trị ổn định, KT-XH phát triển, An ninh, quốc phòng được tăng cường, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững chắc.

 

Tại Hội nghị, UBND huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 06 cá nhân, đã có nhiều thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019./.

 

Nguyên Vũ

22/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)