Thời sự tổng hợp

Huyện ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2019

Ngày 8/5/2019, Ban Dân vận HU phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo cho 180 học viên là Tổ trưởng tổ dân vận thôn, tổ dân phố; Trưởng Ban hành giáo các xã - TT trên địa bàn huyện.

Đ.c Nguyễn Văn Bảy - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Phó Trưởng Ban dân vận TU khẳng định: Trong những năm qua tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, các hoạt động tôn giáo cơ bản tuân thủ pháp luật, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân được đảm bảo; chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo yên tâm hành đạo, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và các hoạt động từ thiện nhân đạo của địa phương, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo được tăng cường, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo và đồng bào có đạo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Tại Hội nghị, các học viên được nghe truyền đạt 4 Chuyên đề: Công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo hiện nay và công tác đấu tranh, ngăn ngừa “đạo lạ” hoạt động trái phép trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; Nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ - CP của Chính phủ; Đổi mới nội dung, phương thức công tác vận động đồng bào có đạo trong tình hình mới; Một số chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo hiện nay.

Để Hội nghị bồi dưỡng đạt kết quả tốt Ban tổ chức lớp học đề nghị các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu, chủ động nghiên cứu tài liệu, trao đổi thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Thông qua Hội nghị, các học viên sẽ được nâng cao kiến thức về tôn giáo và kỹ năng, nghiệp vụ về công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, đồng thời thực hiện tốt vai trò chỉ đạo, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Mai Oanh

09/05/2019