Thời sự tổng hợp

Hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2019

Sáng ngày 06/5/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2019. Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành của huyện. Đồng chí Trần Minh Trung – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đ.c Nguyễn Minh Trung  - P.Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tháng 4 năm 2019, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra; xử lý kịp thời các sự việc phát sinh, đột xuất diễn ra trên địa bàn. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Thẩm định xong 03 công trình với giá trị dự toán thẩm định xấp xỉ 5,5 tỷ đồng; quyết toán ngân sách năm 2018 với 29/29 đơn vị dự toán; Kiểm tra và hướng dẫn hoàn thiện duyệt giao đất 89 bộ hồ sơ tại thị trấn Hương Canh và 11 hồ sơ khu đồng thực phẩm tại thị trấn Thanh Lãng. Tập trung đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân. Đôn đốc các dự án đô thị trên địa bàn huyện triển khai thực hiện theo kế hoạch được phê duyệt. Hoàn thiện số liệu đăng ký danh hiệu gia đình văn hoá 31.606 hộ = 93%; làng văn hóa 150 = 99%; đơn vị văn hóa 87 đơn vị = 100%; xây dựng kế hoạch hướng dẫn các xã, thị trấn tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả công tác trong tháng 4/2019; phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, đề xuất giải pháp khắc phục, cũng như các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tháng 5/2019.

Triển khai nhiệm vụ tháng 5/2019, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung đó là: tăng cường tuyên truyền đến từng hộ chăn nuôi, chủ động phòng, chống Bệnh dịch tả lợn Châu Phi; thẩm định hồ sơ, phê duyệt phương án bồi thường GPMB, phương án thu hồi đất cho các công trình kịp thời, đúng quy định; hoàn thiện đề án đặt tên đường phố của 03 thị trấn Hương Canh, Gia Khánh và Thanh Lãng trình Sở Văn hóa  thể thao và du lịch thẩm định; tiếp tục truyên truyền sâu rộng cho nhân dân xã Trung Mỹ hiểu được mục đích, ý nghĩa trong việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung; tăng cường công tác thăm nắm tình hình an ninh chính trị, an ninh nội bộ, kịp thời xử lý các hành vi gây rối trật tự trên địa bàn…Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của các phòng, ban, ngành, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Tại hội Nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Trung -PBT, Chủ tịch UBND huyện đã trao cờ thi đua cho Phòng kinh tế hạ tầng và Bằng khen của UBND tỉnh cho Phòng Tài chính kế hoạch vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018./.

Nguyên Vũ

08/05/2019