Thời sự tổng hợp

Kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp bất thường) HĐND huyện Bình Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 8/4/2019, HĐND huyện Bình Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp bất thường) để thông qua Nghi quyết về việc thành lập thị trấn Đạo Đức và thị trấn Bá Hiến thuộc huyện Bình Xuyên. Đồng chí Nguyễn Ngọc Phi - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp. Tới dự có các đồng chí: Vũ Hồng Phương - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Bình Xuyên; Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đ.c Nguyễn Ngọc Phi - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Phi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: việc thành lập thị trấn Đạo Đức và thị trấn Bá Hiến có ý nghĩa hết sức quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện, làm cơ sở cho việc đầu tư, xây dựng phát triển đô thị theo quy hoạch chung của tỉnh, góp phần xây dựng huyện đạt tiêu chí đô thị loại IV trước năm 2020. Để kỳ họp diễn ra đúng quy trình và đảm bảo chất lượng, đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND huyện tham dự Kỳ họp phát huy trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận dân chủ, đóng góp ý kiến xác đáng vào dự thảo Nghị quyết, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND huyện trình bày tóm tắt kết quả tổng hợp ý kiến của cử tri 2 xã Đạo Đức và Bá Hiến; Báo cáo Đề án thành lập 2 thị trấn; Tờ trình đề nghị HĐND huyện ban hành Nghị quyết 03 về việc thành lập thị trấn Đạo Đức, thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên. Ban Pháp chế HĐND huyện báo cáo kết quả thẩm tra lĩnh vực được giao phụ trách.

Sau thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao, Kỳ họp bất thường HĐND huyện khóa XVIII đã hoàn thành nội dung kỳ họp, 100% đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thành lập thị trấn Đạo Đức và thị trấn Bá Hiến.

Việc nâng cấp 2 xã Đạo Đức và Bá Hiến lên thị trấn là một bước đi quan trọng trong sự phát triển của huyện. Trong tương lai, 2 thị trấn này chính là trung tâm phát triển công nghiệp của huyện, góp phần để Bình Xuyên xứng đáng là huyện trọng điểm công nghiệp của tỉnh và sớm trở thành đô thị loại IV. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật; đẩy mạnh các hoạt động giám sát việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện Nghị quyết của HĐND thiết thực, hiệu quả./.

CTV:Phạm Kỳ

09/04/2019