Thời sự tổng hợp

Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Bình Xuyên, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (Kỳ họp bất thường)

Sáng ngày 25/3/2019, Hội đồng nhân dân huyện Bình Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) để miễn nhiệm và kiện toàn các chức danh do Hội đồng nhân dân huyện bầu. Tới dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Kim Khải - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng - TUV, Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Phú Sơn - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Thắng - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Ban tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ; Đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Phi - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.

Đ/c Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết, nhất trí miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Tuấn Anh do nghỉ hưu hưởng chế độ BHXH; miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND huyện đối với ông Trần Hồng Trường - Nguyên Trưởng Công an huyện do chuyển công tác; Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Tuấn Anh và ông Trần Hồng Trường; Hội nghị đã thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện đối với ông Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên; Bầu bổ sung ủy viên UBND huyện đối với ông Nguyễn Mạnh Lợi - Trưởng Công an huyện Bình Xuyên.

Các Đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh chủ tịch UBND và ủy viên UBND huyện.

Các đại biểu HĐND huyện đã thảo luận thống nhất nội dung tờ trình và tiến hành bỏ phiếu, bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện; kết quả ông Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Mạnh Lợi - Trưởng Công an huyện được bầu bổ sung là ủy viên UBND huyện Bình Xuyên nhiệm kỳ 2016 - 2021 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Đ/c Nguyễn Minh Trung được bầu giữ chức chủ tịch UBND huyện.

Việc kiện toàn tổ chức bộ máy UBND huyện tại kỳ họp lần này góp phần tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện, hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của các đại biểu HĐND huyện. Trên cương vị mới, với trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, trước Đảng bộ và nhân dân huyện Bình Xuyên, đồng chí hứa luôn tận tâm, tận lực, sâu sát tình hình cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân; không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, hết lòng vì sự phát triển chung của huyện, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và mong muốn các đại biểu HĐND, cử tri trong huyện tiếp tục ủng hộ để đồng chí có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

CTV: Phạm Kỳ

26/03/2019