Tin An ninh quốc phòng

Huyện Bình Xuyên tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2019

Sáng ngày 01/03/2019, huyện Bình Xuyên tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2019. Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Tiến Cung, Chánh thanh tra Quốc phòng Bộ CHQS tỉnh; Các đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Phi - Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND huyện; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện; Trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Ban CHQS các xã, thị trấn; Lực lượng dân quân tự vệ huyện.

Đồng chí Nguyễn Duy Đông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2019 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”. Nâng cao chất lượng huấn luyện, duy trì nghiêm các chế độ SSCĐ; thường xuyên phối hợp nắm tình hình địa bàn; chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xử trí kịp thời, hiệu quả các tình huống an ninh, trật tự, phòng chống, khắc phục thiên tai, bão lũ, cứu hộ, cứu nạn, cháy nổ, cháy rừng không để bị động, bất ngờ. Việc huấn luyện sát, đúng với nhiệm vụ, đối tượng và sát thực tế chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị đảm bảo cho huấn luyện; tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, nhằm xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh toàn diện; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; thực hiện và đảm bảo tốt chế độ chính sách đối với lực lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ khi tham gia huấn luyện…

Trong đợt này, ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức phát động và ký giao ước thi đua trong toàn quân. Kết thúc buổi lễ ra quân, các đại biểu đã đi tham quan các mô hình học cụ của từng đơn vị./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ;

Nguyên Vũ

04/03/2019