Tin An ninh quốc phòng

Huyện Bình Xuyên tưng bừng lễ giao nhận quân năm 2019

Trong không khí tưng bừng, rộn ràng của ngày hội tòng quân, sáng ngày 20/2/2019, huyện Bình Xuyên long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.

Tới dự lễ giao nhận quân, động viên và tiễn các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 2; Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên BCH trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các cơ quan Bộ Quốc phòng, Quân khu 2, Quân đoàn 2, thành viên Hội đòng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Ngọc Phi - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đơn vị nhận quân và đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện.

Lễ giao quân năm 2019.

Năm 2019, huyện Bình Xuyên được giao chỉ tiêu 235 công dân nhập ngũ, trong đó, 220 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 15 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh huyện Bình Xuyên được giao cho các đơn vị: Sư đoàn 316 quân khu 2, Bộ tham mưu Quân khu 2, Binh chủng đặc công, Quân đoàn 2, Bộ tư lệnh biên phòng, Bộ tổng tham mưu và Bộ tư lệnh Lăng.

Sau nghi thức thắp lửa truyền thống và nổi trống hội giao quân, lãnh đạo huyện Bình Xuyên phát biểu động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ. Đồng thời, mong muốn sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, các thanh niên sẽ phát huy tốt hành trang được rèn luyện, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Các đơn vị nhận quân quan tâm giúp đỡ thanh niên địa phương tiến bộ, trưởng thành.

Các tân binh bày tỏ niềm tự hào và hứa sẽ không ngừng nâng cao ý thức học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, công an, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn đại biểu tặng hoa các đơn vị nhận quân và tân binh.

Tại lễ giao nhận quân, các đại biểu đã tặng hoa, động viên và căn dặn các tân binh yên tâm, vững bước lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối, bảo đảm đúng quy định./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

21/02/2019