Tin An ninh quốc phòng

Thanh niên Bình Xuyên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Đến thời điểm này, huyện Bình Xuyên đã hoàn thành các bước trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác tuyển quân của tỉnh, Bình Xuyên luôn đảm bảo tốt về quân số, chất lượng quân nhân lên đường nhập ngũ.

 

 

Năm 2019, huyện Bình Xuyên được giao tuyển chọn 235 công dân tham gia nghĩa vụ. Trong đó, quân sự 220 chỉ tiêu, Công an 15 chỉ tiêu. Ngay sau khi nhận được quyết định phân bổ chỉ tiêu tuyển quân năm 2019, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tuyển quân trong toàn huyện và quyết định phân bổ chỉ tiêu đến các xã, thị trấn bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của các địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân, thanh niên hiểu rõ ý nghĩa, vai trò trách nhiệm về công tác quân sự quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Giáo dục quốc phòng, an ninh. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên nhận thức của nhân dân, nhất là thanh niên về trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc được nâng lên rõ rệt. Đến nay, huyện đã hoàn thành việc tuyển chọn công dân trong độ tuổi nhập ngũ đủ điều kiện và tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ. Ban CHQS huyện cũng đã tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân; hoàn thành công tác thâm nhập, nắm tình hình công dân sẵn sàng nhập ngũ; nghiên cứu hồ sơ, chốt hồ sơ phát lệnh nhập ngũ với 235 hồ sơ. Tất cả thanh niên đủ tiêu chuẩn đều có mặt ở địa phương sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Xã Quất Lưu có 13 thanh niên được tuyển chọn tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này. Đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Quất Lưu cho biết: Để làm tốt công tác giao quân, Ban CHQS xã đã tích cực phối hợp  thực hiện các bước xét tuyển chặt chẽ, công khai, đúng luật. Đồng thời, chú trọng công tác tư tưởng, động viên thanh niên, gia đình trước khi nhập ngũ. Vì vậy, số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này của xã ai cũng phấn khởi, tỏ rõ quyết tâm sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Ở từng khâu, từng bước, Ban CHQS huyện Bình Xuyên đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức 1 đến 2 cơ sở làm trước để rút kinh nghiệm chung; gắn trách nhiệm của cán bộ chủ trì, chủ chốt của các cơ quan, đơn vị đối với nhiệm vụ tuyển quân; tập trung làm tốt công tác chuẩn bị nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ ngay từ thôn, tổ dân phố.

Phát huy truyền thống của địa phương “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, trong nhiều năm qua, Bình Xuyên luôn đảm bảo thực hiện đủ 100% quân số được Bộ CHQS tỉnh giao, chất lượng đảm bảo. Những quân nhân tham gia quân ngũ của huyện không có hiện tượng đào ngũ, bỏ ngũ. Hàng năm, có trên 80% thanh niên sau khi khám tuyển tự nguyện viết đơn tình nguyện sẵn sàng tham gia nhập ngũ./.

Nguyễn Hoan

 

20/02/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)